Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cách chức Chánh Thanh tra Sở Y tế Cà Mau

(VTC News) - Nhận 15 triệu đồng là tiền phạt của nhà thuốc nhưng Chánh Thanh tra Sở Y tể tỉnh Cà Mau đã “ém” lại một thời gian nên bị kỷ luật.

Sáng ngày 6/4, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Huỳnh Trung Kiên cho biết Đảng ủy Sở Y tế đã thống nhất kỷ luật về mặt Đảng đối với Chánh Thanh tra Sở này là ông Nguyễn Thanh Dân bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên kiêm Phó Bí thư Chi bộ.

Sai phạm của ông Dân bị phát hiện cách đây khoảng một tháng khi có thông tin đoàn kiểm tra của Sở Y tế Cà Mau phát hiện nhiều túi nhung hươu không rõ nguồn gốc tại nhà thuốc Mỹ Châu ở thị trấn Đầm Dơi (Đầm Dơi, Cà Mau). Sau khi bị lập biên bản xử phạt hình chính, chủ nhà thuốc đã gặp ông Dân nộp phạt 15 triệu đồng.

Nhận được tiền đúng ra ông Dân phải nộp vào ngân sách nhưng đã “ém” lại đến khi vụ việc bị phanh phui mới mang nộp. Theo Giám đốc Sở Y tế Cà Mau thì số tiền này tuy không lớn nhưng việc làm của ông Dân đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm.

Vì vậy, về mặt chính quyền ông Dân cũng bị hội đồng kỷ luật Sở Y tế Cà Mau quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức, chuyển công tác khác.

Tin liên quan

» Vụ Tiên Lãng: 50 cá nhân, 25 tổ chức bị kỷ luật
» Khai trừ Đảng cán bộ tỉnh lừa tiền chạy việc

Diễm Hằng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh