• Zalo

Cách chức cán bộ làm lộ đề thi ở Bình Thuận

Giáo dục Thứ Bảy, 08/06/2019 09:57:00 +07:00

Ngoài việc kỷ luật cán bộ làm lộ đề thi, em học sinh lớp 12 đưa đề thi lên mạng xã hội cũng bị hạ xếp loại hạnh kiểm cuối năm học.

Sáng 8/6, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận thông tin với báo chí, Hội đồng kỷ luật của Sở đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lưu Văn Hòa, Phó phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên của Sở GD&ĐT Bình Thuận vì đã làm lộ đề thi.

Gia đình ông Lưu Văn Hòa có quan hệ thân thiết với cô giáo dạy tiểu học ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có con học lớp 12. Theo cơ quan chức năng, đề thi được tuồn ra ngoài, đưa cho cô giáo tiểu học. Sau đó, con cô giáo lại tải lên mạng cho nhiều bạn cùng xem. Sự việc này dẫn đến sự cố lộ đề, buộc phải tạm hoãn thi môn Ngữ văn tại 28 trường THPT toàn tỉnh. 

Cũng theo Sở GD&ĐT Bình Thuận, ngoài kỷ luật ông Hòa, em học sinh lớp 12 đã đưa đề thi lên mạng xã hội bị hạ hành kiểm loại Tốt xuống loại Trung bình.

Như VTC News đã đưa tin, sáng 3/4, tất cả 28 điểm thi của khối lớp 12 ở Bình Thuận chuẩn bị làm bài thi học kỳ 2 môn Ngữ văn thì bất ngờ được thông báo ngừng buổi thi vì lý do đề bị lộ. 

Đề thi bị lộ bắt nguồn từ một trường THPT trên địa bàn thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Một số người cho rằng, đề thi đã bị phát tán trên mạng trước đó. Lập tức thông tin này được gửi về Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận. Sau khi xác minh, lãnh đạo Sở chỉ đạo 28 trường THPT toàn tỉnh tạm hoãn thi đối với môn ngữ văn vì sự cố lộ đề.

CAO NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin