Cách chức Phó Giám đốc Sở GD&ĐT vay tiền tỷ

Giáo dụcThứ Năm, 22/12/2011 08:10:00 +07:00

(VTC News) - Sau một thời gian ngưng làm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau, bà Nguyễn Thị Kim Liên đã bị cách hết các chức vụ trong Đảng và chính quyền.

(VTC News) - Sau một thời gian ngưng làm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau, bà Nguyễn Thị Kim Liên đã bị cách hết các chức vụ trong Đảng và chính quyền.

Chiều ngày 21/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau triển khai quyết định cách chức Tỉnh ủy viên đối với bà Nguyễn Thị Kim Liên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau. Quyết định này do Ủy ban Kiểm tra Trung ương ban hành vì cán bộ này vi phạm những điều Đảng viên không được làm khi vay nợ tiền tỷ gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín Đảng viên.

Một trong những tờ nhận nợ của bà Liên. Ảnh: Diễm Hằng 

Trước đó, vào tháng 5/2011 bà Liên được cơ quan tạm thời cho ngưng công tác để làm việc với tổ kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm vì thiếu nợ gần 2 tỷ đồng, bị nhiều người đòi nợ nên bỏ học tại Trường Chính trị Cà Mau mà không xin phép. Sau đó, bà Liên xin nghỉ phép nhưng chưa được sự đồng ý của Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau mà đã bỏ nhiệm sở.

Sau đó, chồng bà Liên là bác sĩ Lê Minh Thuận nộp đơn xin nghỉ làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Dơi (Cà Mau). Theo ông Nguyễn Minh Luân - Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi - thì ông Thuận đã bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng nay. Huyện ủy cử người mời làm việc để chuyển sinh hoạt Đảng nhưng không có kết quả. Vì vậy, nếu tiếp tục liên lạc không được thì Huyện ủy Đầm Dơi sẽ làm thủ tục xóa tên Đảng viên đối với bác sĩ Thuận.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, từ đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ra quyết định cách chức Phó Giám đốc GD&ĐT tỉnh Cà Mau đối với bà Liên.

Diễm Hằng        
                                                                     
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !