Cách chọn sầu riêng ngon nhất

Đời sốngThứ Hai, 06/04/2015 08:05:00 +07:00

(VTC News) - Chọn quả phải phân múi đều (các đường khứa dài, to gần như nhau), không chọn quả vẹo mà chọn quả có eo bánh mỳ, “to” đều các chỗ.

(VTC News) - Chọn quả phải phân múi đều (các đường khứa dài, to gần như nhau), không chọn quả vẹo mà chọn quả có eo bánh mỳ, “to” đều các chỗ.

Sầu riêng là loại quả được khá nhiều người chuộng. 

Chọn quả phải phân múi đều (các đường khứa dài, to gần như nhau), không chọn quả vẹo mà chọn quả có eo bánh mỳ, “to” đều các chỗ. Chọn mua quả đã hơi nứt nhẹ, có mùi thơm đậm.

Nhìn cuống sầu riêng còn tươi hay bị héo. Chọn quả trái còn cuống xanh cứng, ngửi có mùi thơm ngọt đậm đà kéo dài, màu đặc trưng.

Gai sầu riêng: Nở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp 2 gai gần nhau lại với nhau. Nếu quả nào già thì gai cứng. Quả non, gai sẽ mềm.

Xem cách tách vỏ của người bán hàng: Sầu riêng già và chín thì 5 khe trên quả tự tách, người bán hàng tách khía rất nhẹ nhàng, đơn giản. Nếu người bán hàng phải “ra sức” tách là quả còn non.

Cách chọn

Bước 1: Trước tiên, các ấy phân biệt các múi trên quả, rồi dùng dao cắt từ đỉnh tới giữa múi sầu riêng.
Bước 2: Bạn cắt đường cắt giữa múi sâu dọc từ đỉnh đến hết quả như vậy từ 2-4 múi của quả.
Bước 3: Dùng lực ở tay tách đôi quả ra theo đường cắt.

Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy phần thịt của quả ra đĩa, rồi dùng dao tách tiếp các múi còn lại cho đến khi hết là xong.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn