Cách chặn tin nhắn rác hiệu quả cho người dùng iPhone

Khám pháThứ Bảy, 16/04/2022 15:52:33 +07:00
(VTC News) -

Người dùng iPhone có thể sẽ bị ngập trong các tin nhắn rác vào một thời điểm nào đó và gây khó chịu trong thời gian khá dài.

Để có thể tránh gặp phải những tin nhắn rác dạng này, người dùng cần chủ động trong việc ngăn chặn các tin nhắn rác như hướng dẫn dưới đây.

Chặn những người gọi cụ thể

Mặc dù không có cách nào để đảm bảo rằng các tin nhắn rác không bao giờ được gửi qua, tuy nhiên người dùng iPhone có thể thực hiện các bước để hạn chế tần suất và cả khả năng hiển thị của chúng.

Cách chặn tin nhắn rác hiệu quả cho người dùng iPhone - 1

Một điều mà người dùng có thể làm khi nhận được một tin nhắn rác là chặn số đó. Điều này sẽ ngăn số điện thoại gửi thư rác trong tương lai. Người dùng có thể làm điều này bằng cách mở một văn bản và sau đó nhấn vào số ở trên cùng, được minh chứng trong vòng tròn màu đỏ như trong hình trên.

Sau khi chạm vào đó, màn hình sau đó sẽ xuất hiện. Khi nhìn thấy nó, hãy nhấn vào nút Info và thấy tùy chọn có nội dung Block this Caller ở dưới cùng. Nhấn vào đó một lần và xác nhận. Lúc này số đó sẽ không thể gửi tin nhắn cho người dùng được nữa.

Cách chặn tin nhắn rác hiệu quả cho người dùng iPhone - 2

Lọc những người gửi không xác định

Một tùy chọn khác để hạn chế tin nhắn rác trên iPhone là lọc tin nhắn từ những người gửi không xác định. Với tùy chọn này, các tin nhắn có nguồn gốc từ một số không có trong danh sách liên hệ sẽ chuyển đến một thư mục riêng biệt.

Để bật công tắc này, hãy vào Settings > Messages. Cuộn xuống và chuyển nút gạt Filter Unknown Senders sang vị trí bật.

Cách chặn tin nhắn rác hiệu quả cho người dùng iPhone - 3

Trước khi làm như vậy, người dùng nên biết rằng bộ lọc này cũng có thể gặp các tin nhắn không phải spam như Google, Facebook,… để lấy mã xác nhận. Nói cách khác, nếu bật bộ lọc này, hãy đảm bảo thường xuyên kiểm tra tab Unknown Senders trong ứng dụng Messages.

Báo cáo thư rác hoặc tin nhắn rác 

Khi sử dụng nền tảng nhắn tin iMessage của Apple, người dùng có thể báo cáo spam và tin nhắn rác. Nếu người gửi không có trong danh bạ của mình và có các tiêu chí spam khác, Apple sẽ đưa ra một lá cờ cho biết những tin nhắn này có thể là rác hoặc spam.

Nếu muốn báo cáo một trong những thư này, chạm vào nút Report Junk > Delete and Report Junk. Khi làm điều này, người gửi tin nhắn đó sẽ được báo cáo cho Apple và sau đó tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi điện thoại của người dùng.

CTV Kiến An/VOV.VN (Nguồn: BGR)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp