• Zalo

Cách chăm sóc người cao tuổi

Sức khỏe Thứ Năm, 30/10/2014 02:47:00 +07:00

(VTC News) - Con cháu cần hiểu về những bệnh người cao tuổi hay mắc phải để biết chăm sóc đúng cách.

(VTC News) - Con cháu cần hiểu về những bệnh người cao tuổi hay mắc phải để biết chăm sóc đúng cách, 5 cuốn sách sau sẽ mang lại những hiểu biết trên.

Viện Sức khỏe Cộng đồng vừa ra mắt 5 cuốn sách: Nước; Vận động và bài tiết; Chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ; Dinh dưỡng và Chữa bệnh sa sút trí tuệ tại nhà.

 
Bộ sách nêu bật những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, sinh lý người cao tuổi, những lý luận về chăm sóc cùng các ví dụ thực tiễn sinh động.


Người cao tuổi cũng có thể ứng dụng những kiến thức có trong bộ sách để có được cuộc sống khỏe mạnh và khoa học hơn.

Đánh giá về cuốn sách trong buổi lễ ra mắt ngày 30/10, bà Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam cho biết: “Cuốn sách là niềm vui cho cộng đồng xã hội Việt Nam vì nó rất cần thiết và hữu ích. Đối với người trẻ, sách có tính chất hướng dẫn, phòng ngừa, với người già là định hướng chăm sóc sức khỏe của mình sau này”.

Tác giả 5 cuốn sách là GS Takeuchi Takahito, công tác tại trường Đại học Y tế và Phúc lợi quốc tế Nhật bản. Ông là một nhà khoa học có nhiều công trình nghiên cứu đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Nhật Bản.

Những nghiên cứu của ông đang được áp dụng ở Nhật Bản suốt 40 năm qua. GS đã dành rất nhiều tâm huyết nghiên cứu các ca lâm sàng cụ thể, vận dụng các lý luận đã được nghiên cứu trên thế giới về cơ chế bệnh sinh và những ảnh hưởng của đời sống lên sự biến đổi tâm sinh lý của người cao tuổi.

Từ đó, GS đưa ra những kiến thức cần thiết cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh một cách khoa học nhất.

» Thực phẩm khiến bạn chóng già
» 12 bí mật về trẻ sơ sinh ít mẹ biết
» Tỏi ngăn chặn ung thư nhưng dùng sai cách sẽ gặp họa

Nam Anh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin