Cách bảo quản gừng luôn tươi để dùng quanh năm

(VTC News) - Gừng là gia vị không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày của người châu Á. Loại củ có vị cay nồng này còn là có khả năng trị viêm họng, chứng ợ nóng và buồn nôn.

Việc dự trữ sẵn gừng trong bếp sẽ mang lại khá nhiều lợi ích, vừa để nêm món ăn, vừa để chữa bệnh khi cần thiết. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản gừng trong thời gian dài.

              Việc dự trữ sẵn gừng trong bếp sẽ mang lại khá nhiều lợi ích. 

Việc dự trữ sẵn gừng trong bếp sẽ mang lại khá nhiều lợi ích. 

Nghiền nát

Đối với gừng thì có rất nhiều cách để bảo quản chúng được tươi lâu hơn:  Bạn có thể bảo quản chúng bằng cách nghiền nát chúng với một ít muối, nước chanh và một xíu đường. 

Bạn đổ hỗn hợp này vào một chiếc lọ sạch đậy nắp kín sau đó để vào tủ lạnh. Làm cách này bạn có thể bảo quản chúng từ 6 tháng đến 1 năm.

Ngâm chua 

Những ai ưa thích mùi thơm từ tinh dầu của củ gừng có thể ngâm chua chúng để tận dụng được cả phần nước gừng ngâm - vốn có mùi rất thơm. 

Giống như cách làm các món ngâm giấm khác, bạn chỉ cầm cho gừng vào lọ nước giấm và ngâm trong khoảng ba tuần. Sau đó, bảo quản lọ gừng ngâm trong tủ lạnh và dùng dần.

Bảo quản trong giấy bạc

Bạn dùng một tờ giấy bạc sau đó quấn chặt, quanh củ gừng tươi rồi để nơi thoáng mát

Bảo quản bằng cát

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc bình hơi rộng sau đó cho đầy cát vào bình rồi vùi gừng xuống đó. Để bình nơi thoáng mát, việc này giúp bảo quản gừng rất tốt, giúp gừng luôn được tươi lâu và tránh bị khô.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN