Cách ăn sáng để giảm cân cực nhanh
  • Zalo

Cách ăn sáng để giảm cân cực nhanh

Đời sống Thứ Năm, 12/02/2015 08:07:00 +07:00

Bạn muốn giảm cân để có được vóc dáng đẹp, điều đó thật đơn giản với cách ăn sáng dưới đây.

(VTC News) - Bạn muốn giảm cân để có được vóc dáng đẹp, điều đó thật đơn giản với cách ăn sáng dưới đây.

Việc ăn sáng trước 8 giờ sáng rất có lợi cho việc giảm cân của bạn. 

Không ăn sáng sau 8 giờ sáng

Việc ăn sáng trước 8 giờ sáng rất có lợi cho việc giảm cân của bạn, điều này đã được khoa học chứng minh. Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bữa ăn sáng nên cách khoảng thời gian ăn trưa là từ 4 đến 5 tiếng. 

Không những thế, sau một giấc ngủ dài cơ thể chúng ta cần bổ sung ngay năng lượng để bắt đầu một ngày mới làm việc hiệu quả

Không nên bỏ bữa sáng nhé, vì khi bỏ bữa chúng ta không có năng lượng để học tập và làm việc. Và những người bỏ bữa sáng thường có xu hướng ăn bù vào bữa trưa hôm đó. Điều này hoàn toàn không có lợi cho việc giảm cân một chút nào.

Chỉ ăn đồ ăn giàu protein và không đường

Bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm có hàm lượng protein cao và không đường cho bữa sáng như trứng, sữa chua không đường, ngũ cốc và các loại hạt. Những loại thực phẩm này ít calo nhưng lại cung cấp cho bạn nhiều năng lượng. Vì vậy mà chúng mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

Trứng không có chứa nhiều chất béo, lại đảm bảo đủ chất và những món ăn chế biến với trứng rất ngon miệng nhé. Trong trứng có nhiều protein tốt cho hệ tim mạch. 

Ngoài ra còn nhiều thực phẩm khác cũng ít chất béo và nhiều dinh dưỡng như bánh mì, sữa, pho mát cũng cực tốt cho việc giảm cân. Hãy ghi lại ngay những thực phẩm này và lên cho mình một thực đơn giảm cân cho bữa sáng phù hợp nào.

Các bạn gái có mong muốn giảm cân nên lưu ý trong thực đơn dành cho bữa sáng của mình không nên có thực phẩm nhiều chất béo. Ngoài ra việc lựa chọn cho khẩu phần ăn sáng cũng cần phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nên biết cách chế biến cho ngon miệng để không cảm thấy khó khăn khi ăn.

Nên đứng khi ăn sáng

Việc đứng khi ăn sẽ không bị đau dạ dày như bạn nghĩ mà nó sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Tùy thuộc vào trọng lượng, mục tiêu giảm cân và những gì bạn ăn ở các bữa còn lại mà lượng calo bữa sáng nên “nạp” vào cơ thể là bao nhiêu. 

Nhưng, theo ý kiến chuyên gia, bạn chỉ nên “nạp” từ 300 – 500 calo vào buổi sáng. Vì thế, việc đứng khi ăn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa năng lượng nạp vào cơ thể.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cách ăn sáng để giảm cân cực nhanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin