• Zalo

Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 08/04/2021 10:23:00 +07:00

Hoàng gia Anh có rất nhiều quy tắc ăn uống kỳ lạ và nghiêm ngặt, chẳng hạn việc ăn chuối cũng phải cầu kỳ đúng phong cách quý tộc.

Hoàng gia Anh từ lâu đã nổi tiếng vì những quy tắc hết sức nghiêm ngặt, đặc biệt là trong chuyện ăn uống. Có những quy tắc được làm và không được làm, và đôi khi lý do chỉ là vì... Nữ hoàng Elizabeth II không thích mà thôi. Dưới đây là những nguyên tắc và tiết lộ thú vị về chuyện ăn uống của Hoàng gia Anh.

1. Nữ hoàng ăn burger không bánh

Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh  - 1

Nữ hoàng Anh thích ăn burger, nhưng mỗi khi dùng bữa, bà sẽ được phục vụ trên đĩa, ăn kèm dao dĩa và không có vỏ bánh mì kẹp vào như chúng ta thường thấy.

Lý do thì theo một cựu đầu bếp của hoàng gia tiết lộ, thứ duy nhất có thể ăn bằng tay không là bánh và trà chiều - theo quan điểm của Nữ hoàng.

2. Không ăn các loài có vỏ

Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh  - 2

Theo quan điểm của Hoàng gia Anh, đây là các món ăn ẩn chứa khá nhiều rủi ro, có thể gây ngộ độc rất nhanh. Vậy nên các thành viên hoàng tộc được khuyên nên tránh những món như vậy.

Tuy nhiên, Hoàng tử William từng thừa nhận rằng anh và Công nương Kate khá là thích ăn sushi - ẩm thực Nhật Bản với nhiều món ăn tươi sống.

3. Không bao giờ ăn tỏi

Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh  - 3

Nữ hoàng Elizabeth II không thích tỏi - chủ yếu là vì nó quá nặng mùi. Bởi vậy, bà không những không ăn, mà còn yêu cầu mọi món ăn phục vụ trong Điện Buckingham không được có tỏi.

4. Không tinh bột vào bữa tối

Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh  - 4

Khi dùng bữa một mình, Nữ hoàng Anh có những quy tắc khá nghiêm ngặt: Bà sẽ không ăn, thậm chí là không muốn thấy bữa ăn của mình có khoai tây, mì Ý hoặc cơm. Nói chung là không tinh bột. Thay vào đó, bà sẽ ăn cá hoặc gà cùng salad rau củ.

5. Nhìn Nữ hoàng để ăn

Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh  - 5

Bất kỳ ai ăn chung bàn với Nữ hoàng sẽ phải cực kỳ chú ý. Dù bạn đói đến đâu, bữa ăn chỉ bắt đầu khi Nữ hoàng dùng miếng đầu tiên. Và khi bà ngưng lại, bữa ăn cũng kết thúc - không quan trọng bạn đã ăn xong hay chưa.

6. Ăn chuối kiểu quý tộc

Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh  - 6

Ăn chuối kiểu người thường và của Hoàng gia Anh.

Bạn ăn chuối như thế nào? Yên tâm, nó sẽ rất khác so với cách mà Nữ hoàng Anh ăn chuối. Thay vì bóc vỏ, bà sẽ dùng dao và nĩa để cắt 2 đầu quả chuối, rồi lách dao dọc thân quả để lột vỏ. Cuối cùng là cắt chuối thành từng miếng nhỏ rồi ăn bằng nĩa thôi.

7. Thái tử Charles không ăn trưa

Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh  - 7

Đơn giản là Thái tử không ăn trưa!

Thái tử Charles chỉ ăn 2 bữa mỗi ngày: Sáng và tối, và chúng đều là bữa chính. Ông không ăn trưa, và điều này cũng vô tình dẫn đến chuyện các nhân viên của thái tử cũng không ăn mỗi khi đi cùng ông trong các chuyến công du.

8. Tái sử dụng đồ ăn thừa

Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh  - 8

Tuyệt đối không được vứt đồ ăn.

Tại điện Buckingham, không có thực phẩm bị lãng phí. Nữ hoàng đã yêu cầu toàn bộ nhân viên tái sử dụng các món chưa ăn hết, thay vì vứt tất cả chúng đi.

9. Hai hoàng tử mê fastfood

Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh  - 9

Khi còn nhỏ, Hoàng tử William và Harry đã rất mê mẩn đồ ăn nhanh - đặc biệt là burger và khoai tây chiên tại McDonald's.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cách ăn chuối đúng chuẩn quý tộc của Hoàng gia Anh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp