Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Các vận động viên phải hát Quốc ca khi chào cờ

(VTC News) – Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, khi chào cờ trước các hoạt động thi đấu thể thao các vận động viên, huấn luyện viên đều hát Quốc ca.

Đội tuyển Việt Nam hát Quốc ca khi chào cờ, trước trận đấu. Ảnh: internet. 

Ngày 25/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có văn bản yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo hướng dẫn cụ thể để từ nay, các vận động viên, huấn luyện viên đều hát Quốc ca khi chào cờ trong các hoạt động thi đấu thể thao chính thức trong nước, nước ngoài.

Trước đó, ngày 29/3 năm 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường học phải hát Quốc ca trong lễ Chào cờ Tổ quốc, chứ không phải nghe nhạc hay nghe lời bài hát Quốc ca. Bởi vì việc chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca trở thành nề nếp, có tác dụng giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho học sinh, sinh viên và cho thế hệ trẻ nói chung

Bài hát "Tiến quân ca" được nhạc sỹ Văn Cao sáng tác vào cuối năm 1944. Ngay sau khi ra đời, bài hát đã được các chiến sỹ cách mạng tiếp nhận và trở thành bài hát chính thức của Mặt trận Việt Minh. Bài hát sau đó đã được chọn làm Quốc ca Việt Nam.

Hoàng Lan

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh