Các tỷ phú công nghệ đi làm hàng ngày bằng xe gì?

Điều khá bất ngờ là nhiều vị CEO của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đi lại hàng ngày trên những mẫu xe rất đỗi “cà tàng”.

Ví dụ điển hình nhất là CEO của Amazon Jeff Bezos đang chạy một chiếc Honda Accord đời 1996, giá tại thị trường Mỹ chỉ là 4.000 USD. Hay CEO của Uber lại không đi lại bằng xe riêng mà chỉ sử dụng dịch vụ do chính mình thành lập nên. Dưới đây một số ông trùm công nghệ thế giới, là tỉ phú hay triệu phú đô-la và những mẫu xe mà họ sở hữu.

Tim Cook - BMW 5 Series


 

 

Trước khi mua BMW 5 Series thì Tim Cook, CEO hiện tại của Apple sở hữu một chiếc Porsche Boxster. Tất nhiên với khối tài sản của mình thì BMW 5 Series với Tim Cook cũng đã là một lựa chọn “khiêm tốn."

Elon Musk - Juaguar E-Type 67 Series 1

 

 

Tỉ phú đứng phía sau 2 công ty Tesla và SpaceX tất nhiên là sẽ thích những chiếc xe điện do công ty ông ta tạo ra. Tuy nhiên ông cũng thừa nhận là đang sở hữu một chiếc Juguar E-Type 67 Series 1. Mặc dù đã cũ nhưng mà chiếc E-Type vẫn toát lên một vẻ sang trọng rất riêng của mẫu xe gắn lo go con báo.

Mark Zuckerberg - Acura TSX - Pagani Huayra

 

 

Khá bất ngờ khi có thông tin rằng Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã bỏ ra số tiền đến 1,3 triệu USD để mua chiếc siêu xe Pagani Huayra. Nếu quan sát những gì Zuckerberg đang làm và cách anh ta làm việc cũng như bố trí văn phòng tại trụ sở ở Sillicon Valley thì việc anh mua Pagani Huayra quả thực rất khó hiểu. Ngoài chiếc siêu xe này, Zuckerberg còn sở hữu một vài mẫu xe khác, bao gồm một chiếc Acura TSX.

Bill Gates - Porsche 959

 

 

Bill Gates có vẻ là một “fan” của thương hiệu Porsche khi ông có cả một bộ sưu tập các dòng sẽ của hãng này. Và chiếc xe thuộc dạng “ngôi sao” trong bộ sưu tập này chính là Porsche 959, một mẫu xe thể thao. Ông đã mua chiếc Porsche 959 cách đây 13 năm, trước cả khi EPA cấp phép cho chiếc xe này chạy trên đường.

Jeff Bezos - Honda Accord 1996


 

 

Vị CEO của Amazon, Jeff Bezos, có lẽ là một trường hợp đặc biệt khi ông đang đi lại bằng một chiếc Honda Accord 1996. Giá trên thị trường hiện tại chỉ là 4.000 USD. Trong khi khối tài sản hiện tại của Jeff lên tới hơn 19 tỉ USD.

Evan Spiegel - Ferrari


 

 

Nhà sáng lập và đồng thời là CEO của Snapchat đã sở hữu một vài mẫu xe hạng sang, cho đến khi đợt gây quỹ Series B của Snapchat hoàn thành vào tháng 06/2013, Spiegel liền mua cho mình một chiếc Ferrari. Chưa rõ là anh sở hữu chiếc Ferrari nào, nhưng giá của các mẫu xe đến từ nước Ý dao động khoảng 188.000 - 400.000 USD.

Travis Kalanick - Đi làm bằng dịch vụ Uber


 

 

CEO của Uber, Travis Kalanick chỉ đi lại bằng cách sử dụng dịch vụ Uber do anh ta sáng lập nên. Ngoài ra thì anh cũng là một người chạy Uber vào ban đêm.

Sergey Brin - Tesla Model X


 

 

Đồng sáng lập Google, Sergey Brin là một người thích những chiếc xe điện Tesla. Anh là người thứ tư được nhận mẫu Model X, chiếc SUV đầu tiên mà Tesla sản xuất.

Larry Page - Xe điện Tesla

 

 

Đồng sáng lập thứ hai của Google là Larry Page cũng sở hữu một chiếc Tesla. Cả Brin Và Page đều là những nhà đầu tư sớm vào công ty sản xuất xe ô tô điện của Elon Musk.

Sean Parker - Audi S5 - Tesla Model S

 

 

Sean Parker là đồng sáng lập Napster và là giám đốc thứ nhất của Facebook, đi lại hàng ngày quanh San Francisco bằng một chiếc Audi S5, nhưng khi đến Los Angeles thì anh sử dụng Tesla Model S.

Larry Ellison - Lexus LFA

 

 

CEO của Oracle - Larry Ellison sở hữu cả một dàn xe, trong đó bao gồm một chiếc siêu xe Lexus LFA, với giá khởi điểm lên tới 375.000 USD.

Michael Dell - Hummer H2 - Porsche Carrera GT

 

 

Vị CEO của Dell có vẻ là một người thích xe khi ông sở hữu khá nhiều xe, trong đó có cả Hummer H2 và đặc biệt là mẫu xe thể thao Porsche Carrera GT.

Dustin Moskovitz - VW R32 hatchback

 

 

Đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz, một người không nổi tiếng bằng Mark Zuckerberg nhưng cũng là một tỉ phú đô-la, chỉ sử dụng một chiếc Volkswagen R32 hatchback để đi lại, giá của nó chỉ khoảng 13.000 USD.

Steve Ballmer - Ford Fusion Hybrid

 

 

Cựu CEO của Microsoft và chủ sở hữu Los Angeles Clippers - Steve Ballmer - đi một chiếc Ford Fusion Hybrid. Chiếc xe này có trang bị hệ thống thông tin giải trí Ford Sync với công nghệ ra lệnh bằng giọng nói, một sản phẩm do Microsoft phát triển.

Nguồn: tinhte.vn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN