Các trường thuộc khu vực cách ly xã hội ở Quảng Nam sẽ khai giảng trực tuyến

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 24/08/2020 08:04:00 +07:00
(VTC News) -

Đến ngày 5/9, nếu địa phương vẫn còn thuộc diện cách ly xã hội thì các trường sẽ tổ chức khai giảng trực tuyến và dạy học online trong 1-2 tuần đầu.

Thông tin trên vừa được ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam nêu ra tại buổi họp trực tuyến với các Phòng GD&ĐT, trường học trên địa bàn tỉnh. Nội dung cuộc họp xoay quanh việc phổ biến công tác tổ chức năm học mới 2020-2021.

Các trường thuộc khu vực cách ly xã hội ở Quảng Nam sẽ khai giảng trực tuyến - 1

(Ảnh minh họa: H.C)

Ông Quốc cho hay, lễ khai giảng năm học mới sẽ có nhiều thay đổi do dịch COVID-19. Với các huyện, thành phố không thực hiện cách ly xã hội, các trường sẽ tổ chức khai giảng năm học mới bình thường. Tuy nhiên, học sinh và giáo viên dự lễ khai giảng phải được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. 

"Học sinh đầu cấp (lớp 1, 6 và 10) sẽ tham dự khai giảng đầy đủ, còn những khối khác thì cử vài em tham dự. Ngoài ra, trường sẽ phun thuốc khử trùng, vệ sinh lớp học trước khi đón học sinh", ông Quốc nói.

Với 3 địa phương đang thực hiện cách ly xã hội: TP Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên, tới ngày 5/9 nếu vẫn thuộc diện cách ly xã hội thì các trường sẽ tổ chức khai giảng bằng hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, các trường sẽ xây dựng kế hoạch dạy học online cho học sinh trong vòng 1-2 tuần đầu.

Mới đây, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi có văn bản hướng dẫn các trường tổ chức cho học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Văn bản nêu rõ, tất cả các trường tổ chức lễ khai giảng vào buổi sáng 5/9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Tổ chức lễ khai giảng với các nghi thức đón học sinh đầu cấp, trong lễ chào cờ hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm học, không phát biểu, không báo cáo thành tích.

tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, do đó các trường chỉ tổ chức khai giảng cho 100% học sinh đầu cấp, các khối còn lại chỉ cử lớp trưởng, lớp phó tham dự.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !