Các trường ở TP.HCM không được thu gộp một lúc nhiều khoản thu

(VTC News) - Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, các trường không được thu gộp một lúc nhiều khoản thu, khi thu phải cung cấp hóa đơn cho từng học sinh.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về việc hướng dẫn khung mức thu học phí đối với các khoản thu thỏa thuận cho các trường trực thuộc sở. Theo đó, ngay từ đầu năm học, các đơn vị phải thỏa thuận thống nhất với phụ huynh để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục. Các khoản thu phải công khai, minh bạch.

Cụ thể, các đơn vị chủ động xây dựng dự toán thu đảm bảo nguyên tắc thu đúng mục đích, công khai kế hoạch thu - chi của từng khoản đến phụ huynh trước khi thu; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định, phần còn lại bù đắp các chi phí.

Cac truong o TP.HCM khong duoc thu gop mot luc nhieu khoan thu hinh anh 1

 Khung các mức thu học phí tại các trường thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM.

Đồng thời, các trường không được thu gộp một lúc nhiều khoản thu, khi thu phải cung cấp hóa đơn cho từng học sinh. Ngoài ra, bắt đầu từ năm học này, các trường phải đẩy mạnh hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, tổ chức thu và quản lý các khoản thu thông qua "phần mềm quản lý trực tuyến các nguồn thu".

Đối với các khoản thu còn lại, tiếp tục thực hiện theo quy định của liên Sở GD-ĐT TP.HCM, Sở Tài chính TP.HCM về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và thu khác bắt đầu từ năm học 2016 - 2017.

Đầu năm học, phụ huynh ở TP.HCM phải đóng những khoản nào?

Đầu năm học, phụ huynh ở TP.HCM phải đóng những khoản nào?

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi Hiệu trưởng các trường THPT, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX về hướng dẫn khung mức thu đối với các khoản thu...
 
Trường tư không được tùy tiện tăng học phí khi phụ huynh chưa đồng ý

Trường tư không được tùy tiện tăng học phí khi phụ huynh chưa đồng ý

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu cả trường công lập và ngoài công lập công khai minh bạch các khoản thu chi để phụ huynh giám sát.
Nhật Linh
Chủ đề:

học phí

,

TPHCM

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU