Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào?

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 13/09/2020 14:14:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày mai (14/9), học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn TP Đà Nẵng trở lại trường học và công tác đảm bảo an toàn được các trường gấp rút hoàn thiện.

Video: Các trường học ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại

Chiều nay (13/9), các trường học trên đị bàn Đà Nẵng đang hoàn tất công tác vệ sinh môi trường, diệt khuẩn để đón học sinh trở lại từ ngày mai.

Tại trường THPT Lê Quý Đôn, giáo viên cùng cán bộ, nhân viên nhà trường gấp rút dọn dẹp vệ sinh tất cả các lớp học, sân trường. Hiệu trưởng Lê Vinh cho biết, công tác vệ sinh, khử khuẩn cơ bản đã hoàn thành.

Nhà trường đã sắp xếp, bố trí nước diệt khuẩn dọc hành lang, xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh cho học sinh sát khuẩn. Thời gian học sinh trở lại lớp, trường thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch. Cán bộ nhà trường liên hệ với phụ huynh học sinh nhắc nhở các em tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khi đến lớp”, ông Lê Vinh nói.

Tại trường THCS Kim Đồng (quận Hải Châu), các giáo viên cũng làm sạch từng bề mặt bàn, ghế, sàn lớp học, từng lan can hành lang, ô cửa phòng học. Trường cũng kẻ vạch giãn cách để các em xếp hàng đo thân nhiệt khi đến trường.

Cô Nguyễn Bích Lê cho biết, cô và các thầy cô đang rất háo hức vì chuẩn bị được gặp lại học trò thân yêu sau thời gian dài.

Thầy Nông Văn Thuần, Hiệu trưởng trường THCS Kim Đồng cho biết, toàn trường có 1.800 học sinh. Những ngày qua trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đón học sinh trở lại. “Khi học sinh đi học trở lại trường thực hiện đo thân nhiệt, mỗi phòng học bố trí sẵn nước sát khuẩn để đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch cho các em”, thầy Thuần chia sẻ.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông tin, Sở đã triển khai kế hoạch “5K” khi đón học sinh đến trường. Cụ thể là khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế. Trong đó, đặc biệt chú trọng thực hiện “3K” là khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn tại tất cả các trường học trên địa bàn nhằm phòng dịch đối với người dạy và học theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh các trường học ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh trở lại:

Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào? - 1

Giáo viên các trường học trên địa bàn Đà Nẵng dọn dẹp vệ sinh lớp học để đón học sinh trở lại vào ngày mai 14/9. 

Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào? - 2

Lực lượng quân đội phun hóa chất khử trùng toàn bộ khu Ký túc xá của Đại học Sư phạm Kỹ thuật, nơi được trưng dụng làm khu cách ly phòng chống dịch COVID-19 để đón sinh viên trở lại.

Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào? - 3

Phun hóa chất khử khuẩn lớp học tại trường Trung học cơ Kim Đồng, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào? - 4

Giáo viên lau chùi, làm sạch tất cả bề mặt bàn, ghế tại các phòng học nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch để đón học sinh trở lại trường

Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào? - 5

Tất cả lan can, khung cửa của phòng học đều được vệ sinh sạch sẽ.

Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào? - 6

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn khi học sinh đi học từ ngày 14/9.

Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào? - 7

Trước khi học sinh, sinh viên đi học, các trường, trung tâm, các cơ sở giáo dục mầm non, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ phải hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường, lớp, sát khuẩn bề mặt (nền nhà, bàn học, bảng đen, cầu thang, thang máy...), vệ sinh, sát khuẩn đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học.

Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào? - 8

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, Sở đã triển khai kế hoạch “5K” khi đón học sinh đến trường. Cụ thể đó là khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế.

Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào? - 9

Các giáo viên chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh trở lại trường học nhằm đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong trường học.

Các trường ở Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại thế nào? - 10

Trường học kẻ vạch đo thân nhiệt cho học sinh. 

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !