• Zalo

Các trường đại học sẵn sàng trưng dụng ký túc xá làm nơi cách ly tập trung

Giáo dục Thứ Sáu, 20/03/2020 17:46:00 +07:00
(VTC News) -

Các trường đại học sẵn sàng cho địa phương sử dụng ký túc xá làm nơi cách ly tập trung trong trường hợp cần thiết.

Chiều 20/3, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng trên cả nước huy động mọi nguồn lực phòng chống dịch Covid-19.

Nhằm hỗ trợ các địa phương có khu vực cách ly đảm bảo an toàn nhất, Bộ GD&ĐT đề nghị lãnh đạo các đại học, học viện, cao đẳng sư phạm nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học thì có thể phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các địa phương sử dụng ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

Các trường đại học sẵn sàng trưng dụng ký túc xá làm nơi cách ly tập trung - 1

Bộ GD&ĐT huy động các trường đại học, cao đẳng sẵn sàng cho sử dụng ký túc xá làm nơi cách ly tập trung nếu địa phương cần (Ảnh: VOV)

Với các cơ sở đào tạo đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, Bộ GD&ĐT khuyến cáo các trường cần thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn phòng chống dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Ngoài ra, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyệt đối đảm bảo an toàn, truyền thông cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh. Đồng thời, giữ ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường, sẵn sàng cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng chống dịch phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Theo ông Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại học Luật Hà Nội, nhà trường hoàn toàn ủng hộ đề nghị của Bộ GD&ĐT, phù hợp với tinh thần toàn dân chung tay chống dịch như hiện nay. Không riêng Đại học Luật Hà Nội, ông tin các trường đại học, cao đẳng nào cũng đều sẵn lòng phối hợp trưng dụng ký túc xá để làm khu cách ly tập trung khi địa phương đề nghị .

Ông Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Đại học Thuỷ lợi cũng chia sẻ, trường đồng tình với phương án huy động này. Nếu UBND thành phố Hà Nội cần trường hỗ trợ cho sử dụng khu ký túc xá của sinh viên làm nơi cách ly những trường hợp nghi nhiễm, nhà trường sẽ lập tức đồng ý và đáp ứng tối đa các nguồn lực có thể.

Theo ghi nhận, hiện có một số ký túc xá đang được sắp xếp để làm khu vực cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Ký túc xá Mỹ Đình II (Hà Nội); khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội); ký túc xá trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội; trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa và ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Video: Thông điệp của các y, bác sĩ giữa mùa dịch bệnh Covid-19

 

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Các trường đại học sẵn sàng trưng dụng ký túc xá làm nơi cách ly tập trung" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin