Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn năm 2018

(VTC News) - Thông tin từ Bộ Công an, các trường Công an nhân dân (CAND) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018 là 17.75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.  

Các học viện, trường đại học CAND công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17.75 điểm. Trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Cac truong Cong an nhan dan cong bo diem san nam 2018 hinh anh 1

 

Vào trường công an phải là nguyện vọng 1

Chuyên gia tuyển sinh đưa ra lời khuyên, các thí sinh lưu ý, nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường CAND phải để thứ tự nguyện vọng vào 1 trường CAND ở nguyện vọng 1, để tránh thí sinh điểm cao nhưng do để sai nguyện vọng dẫn đến không được xét tuyển.

Thí sinh lưu ý, trong thời gian 13-15/7/2018, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT mở để thí sinh thực hành điều chỉnh, sau đó dữ liệu điều chỉnh sẽ bị xóa. Vì vậy, thí sinh nào muốn điều chỉnh chính thức thì phải nhớ lịch điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (bằng trực tuyến và bằng phiếu) từ 19-28/7/2018 (riêng điều chỉnh trực tuyến kết thúc vào ngày 26/7/2018).

Với mức độ phân hóa của đề thi và tháp điểm của Bộ GD-ĐT, dự kiến điểm trúng tuyển vào các học viện, trường đại học CAND sẽ giảm và thí sinh nên tự tin để giữ nguyện vọng của mình.

Nhiều thí sinh có suy nghĩ nguyện vọng 2, nguyện vọng 3… là xét tuyển sau nguyện vọng 1 là chưa đúng, trong đợt xét tuyển thứ nhất từ ngày 3-5/8 thì các nguyện vọng thí sinh đăng ký (gồm nguyện vọng 1, 2, 3,….) được xét tuyển bình đẳng như nhau, khi thí sinh trúng tuyển cùng một lúc nhiều nguyện vọng, phần mềm lọc ảo của Bộ GD-ĐT sẽ dừng lại ở nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đăng ký).

Thời gian tổ chức xét tuyển

Thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT (sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, các học viện, trường đại học nhận dữ liệu nguyện vọng, thí sinh từ Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT, các học viện, trường đại học CAND tổ chức xét tuyển, báo cáo cơ quan quản lý của Bộ và sẽ tổ chức công bố điểm trúng tuyển từ 03-05/8/2018).

Dữ liệu xét tuyển của các học viện, trường đại học CAND

Là dữ liệu nhận từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, gồm dữ liệu mã trường, mã ngành, mã tổ hợp, điểm từng môn, riêng dữ liệu về khu vực, đối tượng ưu tiên của thí sinh được lấy theo dữ liệu của Bộ Công an (sau khi đã được công an các địa phương, đơn vị và các trường CAND tổ chức kiểm dò kỹ).

Tiêu chí phụ

Trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì xét trúng tuyển theo thứ tự như sau: Thứ nhất, xét thí sinh có tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Hóa học, Toán học + Vật lý + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử; xét thí sinh có điểm môn Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Hóa học + Sinh học.

- Sau khi có kết quả trúng tuyển được phê duyệt, các trường công bố số báo danh thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và thông báo bằng văn bản đến công an các địa phương, đơn vị.

Thí sinh xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả trong thời hạn quy định cho công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển từ 6-12/8/2018.

- Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển giữ bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để đưa vào hồ sơ nhập học (không phải gửi ngay cho các trường CAND), thông báo cho các trường CAND.

Các học viện, trường đại học CAND sẽ cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (14-16/8/2018).

Video: Điểm chuẩn vào đại học, cao đẳng 2018 có thể giảm tới 5 điểm

 >>> Đọc thêm: Cách xử lý khi đăng ký chưa đúng nguyện vọng vào trường Công an

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU