Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam ứng phó bão Saudel
  • Zalo

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam ứng phó bão Saudel

Tin nóng Thứ Ba, 20/10/2020 19:55:10 +07:00

(VTC News) - Ứng phó bão Saudel, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Quảng Nam phải hướng dẫn neo đậu và có phương án đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền.

Chiều 20/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn phát đi công điện số 30 yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Saudel, có phương án đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền.

Cụ thể, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới phía đông Philippin đã mạnh lên thành bão (tên quốc tế là Saudel). Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 20-25km/h, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm. Đến 13h ngày 21/10, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 650km về phía Đông Đông Nam; gió cấp 8-9, giật cấp 11.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam ứng phó bão Saudel - 1

Bản đồ đường đi của bão Saudel. (Ảnh: TTXVN)

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Quảng Nam; các Bộ, ngành liên quan thực hiện các nội dung Công điện số 29/CĐ-TWPCTT ngày 19/10/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai.

Bên cạnh đó, các đơn vị trên phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 14,5 đến 18,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 116,0 đến 120,0 độ Kinh Đông và được cập nhật theo các bản tin của cơ quan dự báo.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Quảng Nam hướng dẫn neo đậu và có phương án đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền tại các bến, các khu vực cửa sông, các tàu vận tải, tàu vãng lai.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam ứng phó bão Saudel" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất