• Zalo

Các tỉnh thành phía Nam tiếp tục được cấp 30.000 lọ thuốc Remdesivir

Tin tứcThứ Bảy, 21/08/2021 22:32:29 +07:00
(VTC News) -

Ngày 21/8, Bộ Y tế xuất cấp 30.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 đợt 3 để phục vụ nhu cầu điều trị của các cơ sở y tế phía Nam.

Theo quyết định của Bộ Y tế, đợt 3, thuốc Remdesivir được cấp cho 11 bệnh viện (trong đó có các Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19), 13 sở y tế các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Bến Tre, Kiên Giang, Hậu Giang và Cục Y tế, Cục Quân Y.

Chiều nay (21/8), lô thuốc Remdesivir gồm hơn 50.000 lọ tiếp theo đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất,  TP.HCM. Như vậy đến nay đã có hơn 120.000 lọ thuốc Remdesivir về đến Việt Nam.

Đây là các lọ thuốc nằm trong số 500.000 lọ Remdesivir được Tập đoàn Vingroup nhập khẩu, tặng cho Bộ Y tế để phục vụ chữa trị khẩn cấp. 

Các tỉnh thành phía Nam tiếp tục được cấp 30.000 lọ thuốc Remdesivir - 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 17/8, Bộ Y tế cũng có quyết định xuất cấp lần 2 thuốc Remdesivir cho 17 đơn vị gồm các bệnh viện và một số cơ sở y tế phía Nam. Lần cấp thuốc đầu tiên là ngày 8/8 với số lượng 10.000 lọ Remdesivir đã được đưa vào điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam.

Như vậy, đến nay, 70.000 lọ thuốc Remdesivir phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 đã được Bộ Y tế xuất cấp.

Remdesivir là thuốc kháng virus được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Với khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mạnh tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, Australia, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ...đưa vào phác đồ điều trị từ tháng 5/2020. 

Remdesivir được sử dụng cho bệnh nhân COVID-19 thể trung bình và nặng theo hướng dẫn trong phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Hướng dẫn của Bộ Y tế cũng nêu rõ, chống chỉ định với trường hợp phản ứng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc; suy chức năng thận; tăng enzyme gan; suy chức năng đa cơ quan nặng. Đồng thời, phụ nữ có thai và cho con bú cần thận trọng khi sử dụng Remdesivir do chưa có dữ liệu đầy đủ.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: