Các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, tối mưa dông gió giật

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh miền Bắc ban ngày xuất hiện nắng nóng diện rộng, nhiệt độ có nơi trên 37 độ C, nhưng đến chiều tối lại mưa dông gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (5/6), vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển mở rộng về phía Đông Nam.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ và vùng đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ 6/6, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh trung du Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6 và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m nên các tỉnh Bắc Bộ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Cac tinh Bac Bo ngay nang nong gay gat, toi mua dong gio giat hinh anh 1

Nắng nóng gay gắt quay trở lại các tình Bắc và Trung Bộ. 

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 5/6:

Phía Tây Bắc Bộ trời nắng, đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt từ 23 – 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ trời nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt từ 25 – 36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C.

Hà Nội trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Năm 2019 bão sẽ xuất hiện muộn nhưng dị thường

Năm 2019 bão sẽ xuất hiện muộn nhưng dị thường

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, mùa bão năm 2019 trên khu vực biển Đông có thể xuất hiện muộn hơn, nhưng sẽ có những cơn bão dị thường.
 
Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng mới, có nơi trên 39 độ C

Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng mới, có nơi trên 39 độ C

Từ hôm nay, các tỉnh miền Bắc và miền Trung bước vào đợt nắng nóng mới với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, vùng núi có nơi trên 39 độ C.
Trương Huyền
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU