Các thí sinh cháy hết mình trong đêm chung kết 'Tiếng hát ASEAN+3'

(VTC News) - 10 thí sinh và các ca sĩ khách mời có những phần trình diễn xuất sắc trong đêm chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" diễn ra tối 28/7 tại Quảng Ninh.

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 1

Thí sinh SoukthavySouthammavong đến từ Lào là người mở đầu phần thi trong đêm chung kết "Tiếng hát ASEAN+3". Anh thể hiện ca khúc “You are the reason”. Giám khảo - NSND Trọng Đài nhận xét: Phần thể hiện của SoukthavySouthammavong có sự truyền cảm hứng nhưng anh hát chưa tốt bằng đêm bán kết. Ông khuyên thí sinh này nên hát rõ phần vocal hơn. Giám khảo Thái Lan Parichat Euprasert đồng quan điểm với NSND Trọng Đài. Bà còn khuyên thí sinh này nên để thêm nhiều dấu ấn cá nhân vào phần trình diễn. Kết thúc đêm thi, thí sinh đến từ đất nước Lào được trao giải: Thí sinh ấn tượng nhất.

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 2

Thí sinh Y Marineth trình diễn ca khúc "We are we". Các giám khảo khuyên đại diện đến từ Campuchia nên chú ý nhiều hơn tới giọng hát. "Bạn chuẩn bị phần bè quá dầy nên giọng hát bị lấn át" - Giám khảo Parichat Euprasert nhận xét. Y Marineth là thí sinh nhận được nhiều sự bình chọn nhất từ phía khán giả.

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 3

Thí sinh Olivia Christina (Indonesia) hát ca khúc “Stand up for love”. Giám khảo - NSND Trọng Đài cho hay, phần trình diễn của Olivia gây được thiện cảm tốt với khán giả và ban giám khảo. Còn giám khảo Parichat Euprasert khuyên: "Bạn có giọng hát nội lực, nhưng nếu hát nhẹ nhàng, tình cảm ở phần đầu và đẩy cao trào lên ở phần cuối thì sẽ gây bất ngờ nhiều hơn cho khán giả”. Olivia Christina là một trong hai thí sinh được trao giải ba trong đêm chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3".

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 4

Thí sinh SateanpongKlantang của Thái Lan thể hiện ca khúc "The one and only King in the world". Giám khảo Indonesia Bemby Gusti đánh giá cao phần trình diễn của thí sinh này. Kết thúc đêm thi, anh được trao giải Thí sinh thân thiện.

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 5

Trần Thị Hồng Nhung tự tin thể hiện ca khúc "Never enough". Với phần trình diễn này, đại diện nước chủ nhà nhận được nhiều lời khen từ phía các giám khảo. Giám khảo Indonesia Bemby Gusti dùng từ "choáng ngợp" để nói về phần trình diễn của Trần Thị Hồng Nhung. Còn giám khảo Thanh Lam khen: "Hồng Nhung thể hiện tương đối hoàn thiện bài hát khó về thanh nhạc, quãng rộng". Trần Thị Hồng Nhung là một trong hai thí sinh giành được giải Nhì của cuộc thi.

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 6

Thí sinh Eint Chit (Myanmar) với ca khúc "AungMyinMhuNoutKwel". Đây là ca khúc do cô tự sáng tác. Giám khảo Bemby Gusti đánh giá cao cách hát, cách truyền cảm hứng của Eint Chit. Còn giám khảo Thanh Lam khen: "Thí sinh Myanmar vẫn giữ được phong cách hát với một chút chất dân gian bằng chất giọng đẹp”. Eint Chit là một trong hai thí sinh giành được giải Ba của cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3".

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 7

Thí sinh Ng Zhen Long Desmond (Singapore) chọn ca khúc "Never left" để khoe chất giọng. Giám khảo Philippines Alfred Allan D. Samonte cho rằng Desmond có chất giọng giàu nội lực nhưng hơi vội vàng khoe điều đó.  Với phần trình diễn này, thí sinh Singapore được trao giải triển vọng.

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 8

Thí sinh Naquib (Brunei) thể hiện ca khúc "Memilih Kau Pergi”. Các giám khảo nhận xét: "Bạn hát ca khúc tự sáng tác nên phù hợp với quãng giọng, chất giọng của mình. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào cách lấy hơi và điều chỉnh hơi thở của mình khi hát". Naquib giành được giải Thí sinh có phong cách trình diễn xuất sắc nhất

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 9

Aicelle Anne Conronel Santos (Philippines) trình diễn ca khúc "Kapangyarihan Ng Pag – ibig". Cô được đánh giá cao về giọng hát khi chinh phục được ban giám khảo, khán giả từ những nốt trầm cho tới những nốt cao chót vót.  Cùng với đại diện của Việt Nam, Aicelle Anne Conronel Santos giành được giải Nhì.

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 10

Thí sinh Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia) được ban giám khảo nhận xét là có giọng truyền lửa. Tuy nhiên, cô nên chú ý giao lưu nhiều hơn bằng cử chỉ, ánh mắt với khán giả. Cô là thí sinh trình diễn cuối cùng và là người giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3". 

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 11

Rosario Ninih Chamini Bianis hạnh phúc khi tên mình được xướng lên ở hạng mục cao nhất của cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3".

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 12

Ngoài phần trình diễn của các thí sinh, đêm chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" còn là bữa tiệc âm nhạc với nhiều sự xuất hiện của các ca sĩ khách mời. NSƯT Việt Hoàn làm khán phòng trở nên sôi động với ca khúc "Chiếc khăn piêu".

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 13

Ca sĩ Việt Tú thể hiện ca khúc "Tôi yêu" của nhạc sĩ Phương Uyên cùng vũ đòa S.I.N.E.

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 14

Ca sĩ Tô Tinh đến từ Trung Quốc thể hiện ca khúc tự sáng tác “You’re welcome”.

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 15

 Ca sĩ Tiến Mạnh thể hiện ca khúc "In the music tonight" - một sáng tác Đinh Mạnh Ninh.

Cac thi sinh chay het minh trong dem chung ket 'Tieng hat ASEAN+3' hinh anh 16

 Ca sĩ Yohei Hamabata - đến từ Nhật Bản biểu diễn ca khúc tự sáng tác “Curtain call” với nội dung về một sự khỏi đầu mới với ánh sáng hy vọng.

Trước đêm chung kết, thí sinh cuộc thi 'Tiếng hát ASEAN+3' tham quan Bảo tàng Quảng Ninh

Trước đêm chung kết, thí sinh cuộc thi 'Tiếng hát ASEAN+3' tham quan Bảo tàng Quảng Ninh

Các thí sinh của cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" thích thú tham quan Bảo tàng Quảng Ninh trước khi bước vào đêm chung kết căng thẳng diễn ra tối 28/8.
Chung kết cuộc thi 'Tiếng hát ASEAN+3': Rộn ràng trước giờ G

Chung kết cuộc thi 'Tiếng hát ASEAN+3': Rộn ràng trước giờ G

Trong buổi chiều 28/7, 10 thí sinh lọt vào đêm chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN" đều tích cực tập luyện để có được phần trình diễn tốt nhất.
Mộc Lan
Chủ đề:

Tiếng hát ASEAN+3

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU