Các Shark dốc tiền cho startup 'đo' sức khỏe tại nhà

Kinh tếThứ Năm, 26/09/2019 17:19:00 +07:00

Thiết bị đo sức khỏe 4.0 eDoctor được rót khoản đầu tư lên tới 700.000 USD (hơn 15 tỷ đồng) trong tập 10 Shark Tank Việt Nam mùa 3.

Thương vụ giành được khoản đầu tư lớn nhất tập 10 Shark Tank Việt Nam mùa 3 thuộc về eDoctor của cặp đôi nhà sáng lập Vũ Thanh Long – Huỳnh Phước Thọ với giá trị 700.000 USD.

CEO Vũ Thanh Long chia sẻ eDoctor ra đời dựa trên ước mơ “Việt Nam khỏe mạnh hơn, chăm sóc sức khỏe chủ động hơn”.

edoctor

Vũ Thanh Long – Huỳnh Phước Thọ thuyết phục thành công các Shark đầu tư vào eDoctor. 

Sản phẩm khởi đầu bằng cách kết hợp với các điều dưỡng, các trung tâm xét nghiệm để cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, không phải đến bệnh viên chờ đợi và nhận kết quả qua hệ thống online của eDoctor. Người dùng có thể trao đổi online để nhận sự tham vấn của bác sĩ chuyên môn về bất kì vấn đề gì liên quan đến sức khỏe của bản thân. 

Hiện tại, eDoctor đã phục vụ 70.000 lượt khám. Hệ thống hiện có 500 điều dưỡng, 400 bác sĩ, 80 phòng khám và bệnh viện trên cả nước.

Doanh thu 6 tháng đầu năm của eDoctor khoảng 10 tỷ đồng, lợi nhuận biên 30%. Tuy nhiên, doanh nghiệp đang lỗ 4 tỷ đồng vì chi phí cho marketing chiếm đến 25 - 28% doanh thu. Kêu gọi 500.000 USD cho 10% cổ phần, eDoctor mong muốn có ngay nguồn vốn để phát triển nhanh hơn.

Với vai trò người đã từng trải nghiệm sản phẩm của eDoctor, Shark Dzung Nguyễn đánh giá sản phẩm vẫn còn nhiều thiếu sót. Khả năng điều hành của CEO hiện tại chưa đủ quyết liệt để giúp doanh nghiệp có định hướng tốt hơn. Do đó, “cá mập công nghệ” đưa ra lời đề nghị khá lắt léo khi rót 500.000 USD cho 25% cổ phần kèm điều kiện Founder team phải thay đổi, nhà đầu tư sẽ là người đưa ra định hướng và có quyền biểu quyết.

Sở hữu hệ sinh thái công nghệ điện tử hóa NextTech và Bệnh viên tổ hợp Phương Đông, hai Shark Nguyễn Hòa Bình và Nguyễn Thanh Việt thể hiện sự hứng thú với tiềm năng thị trường của eDoctor. Họ tuyên bố bỏ ra 100.000 USD/người để đồng hành cùng Shark Dzung Nguyễn kèm điều kiện Vũ Thanh Long, Huỳnh Phước Thọ và đội ngũ công nghệ phải sát cánh cùng nhau ít nhất 10 năm nữa để xây dựng eDoctor. Vũ Thanh Long và Huỳnh Phước Thọ cuối cùng đã gật đầu nhận đầu tư 700.000 USD cho 21,8% cổ phần từ ba Shark Dũng, Bình và Việt. 

Thương vụ còn lại thành công trong tập 10 Shark Tank Việt Nam mùa 3 thuộc về DATBIKE với khoản đầu tư 60.000 USD từ Shark Hưng. Sau pin Mopo, Shark Hưng tiếp tục thành công chiêu dụ thêm một startup sản xuất xe điện. 

Ý Nhi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn