• Zalo

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện

Sao thế giớiThứ Tư, 04/11/2020 18:58:00 +07:00

Coi kiện tụng là cách bảo vệ và đòi lại quyền lợi cho bản thân nhưng nhiều sao Hoa ngữ như Cúc Tịnh Y, Kim Thần... lao đao, mất mặt khi nhận về phán quyết bất lợi.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 1

Cuối tháng 10, Sina đưa tin Cúc Tịnh Y thua kiện blogger Súp lơ Đại Vương. Tòa án nhân dân quận Kim Sơn, Thượng Hải đã bác bỏ đơn kiện của nữ diễn viên, đồng thời yêu cầu bên nguyên đơn phải chịu toàn bộ chi phí xét xử.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 2

Cụ thể, năm 2019, Súp lơ Đại Vương chỉnh sửa ảnh của "mỹ nữ 4.000 năm" với mục đích hướng dẫn tạo kiểu tóc, kỹ thuật trang điểm cho người xem. Ngay khi phía Cúc Tịnh Y có ý không hài lòng, blogger này đã chủ động xin lỗi và xóa bài đăng. Dẫu vậy, người đẹp vẫn đâm đơn kiện Súp lơ Đại Vương vì sử dụng trái phép hình ảnh của cô với mục đích thương mại, yêu cầu bồi thường 60.000 USD.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 3

Tại phiên xét xử, thẩm phán cho rằng hành vi của blogger chưa đủ cấu thành tội trạng. Cơ quan công tố nhắn nhủ người đẹp "Vân Tịch truyện" cần có sự khoan dung với việc người khác sử dụng hình ảnh không nhằm mục đích xấu. Vụ việc khiến Cúc Tịnh Y bị công chúng mỉa mai trên mạng xã hội. Đa số khán giả đều cho rằng nữ diễn viên quá đề cao bản thân, bảo vệ hình ảnh mù quáng. Trong quá khứ, chưa có nghệ sĩ nào trong showbiz Hoa ngữ khởi kiện chỉ vì một bức ảnh bị chỉnh sửa đôi chút.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 4

Hồi tháng 4, Lý Thần ê chề khi thua kiện một dân mạng, người đã buông lời mắng chửi anh là kẻ khốn nạn, xấu xa. Trên mạng xã hội, người đàn ông họ Lý đăng bài viết dài với tiêu đề "Nhật ký vạch mặt kẻ khốn nạn Lý Thần". Trong đó, người này đưa ra những lập luận ngôi sao là người trăng hoa, làm màu, dựa vào tình cảm để xây dựng hình ảnh, đối xử không tốt với bạn gái cũ. Đặc biệt, người này cho rằng tài tử 42 tuổi còn dựa hơi Phạm Băng Băng.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 5

Phía Lý Thần yêu cầu bị cáo phải xin lỗi công khai, xóa bài viết, bồi thường hơn 21.000 USD tiền thiệt hại về kinh tế và hơn 28.000 USD thiệt hại về tâm lý. Nhưng ngôi sao đã thất bại. Sau khi có thông tin nam diễn viên thua cuộc, hình ảnh của anh ngày càng xấu đi trong mắt công chúng. Phải đến lần tái thẩm thứ hai, tình cũ của Phạm Băng Băng mới nhận được phán quyết có lợi.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 6

Trong showbiz Hoa ngữ, Diệp Tuyền được biết đến là nghệ sĩ "thê thảm" vì thua kiện. Năm 2015, nữ diễn viên và bạn trai Tiểu Mặc công khai tình cảm. Không lâu sau, tình cũ của Tiểu Mặc đăng tâm thư ám chỉ hoa đán là người thứ ba. Để bảo vệ danh dự, Diệp Tuyền làm đơn kiện người này ngụy tạo thông tin, bôi nhọ danh tiếng.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 7

Tòa án Thượng Hải sau khi thụ lý vụ án đã phán Diệp Tuyền thua kiện, đồng thời yêu cầu cô phải công khai xin lỗi và bồi thường cho đối phương. Tuy nhiên, nữ diễn viên đã phớt lờ phán quyết của tòa án. Cuối cùng, cô bị đưa vào danh sách người không đáng tin cậy, bị hạn chế chi tiêu.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 8

Tháng 3/2017, Kim Thần kiện công ty giải trí Đường Nhân với lý do không cung cấp đủ tài nguyên cho nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật và đưa ra yêu cầu được đơn phương chấm dứt hợp đồng. Sau gần ba năm theo đuổi vụ kiện, cô bị phán thua. Trên mạng xã hội, công chúng chia làm hai phe rõ rệt.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 9

Bên ủng hộ Đường Nhân cho rằng lỗi thuộc về Kim Thần, bởi các nghệ sĩ khác như Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Na Trát, Hàn Đông Quân hay Hồ Băng Khanh nhiều năm qua chưa có ai rời đi hay bất mãn với công ty quản lý. Phía ủng hộ Kim Thần lại cho rằng tòa án bất công, đứng về thế lực mạnh. Vụ kiện khiến hoạt động của nữ diễn viên ngưng trệ, danh tiếng lao đao suốt thời gian dài. Cuối tháng 10 vừa qua, cô đã chấm dứt hợp đồng với công ty cũ, gia nhập Thái Dương Xuyên Hệ và trở thành người nhà với Ảnh hậu Châu Đông Vũ.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 10

Sau khi được khán giả biết đến nhờ chương trình "Sáng tạo doanh", Cao Thu Tử bất ngờ kiện công ty quản lý, yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Tại tòa án, do vi phạm điều khoản hợp đồng trước, nữ nghệ sĩ trẻ bị phán thua kiện và phải bồi thường gần 200.000 USD. Trên mạng xã hội, Cao Thu Tử bị chỉ trích vô ơn, "ăn cháo đá bát" ngay khi có chút tiếng tăm.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 11

Năm 2015, Đào Triết đâm đơn kiện một blogger đưa tin anh ngoại tình với lý do ngụy tạo thông tin, bôi nhọ danh tiếng nghệ sĩ. Tuy nhiên, không lâu sau, anh bị chụp ảnh hẹn hò với người đẹp Dương Tử Tình. Căn cứ vào loạt ảnh được truyền thông đăng tải, tòa án bác bỏ đơn truy tố và yêu cầu anh xin lỗi công khai bị đơn. Thời điểm đó, khán giả cười chê nam ca sĩ là người không có liêm sỉ. Sau vụ việc, danh tiếng của Đào Triết lao dốc không phanh.

Các sao Hoa ngữ ê chề, lao đao sau khi thua kiện - 12

Cây viết Lý Phong từng gây xôn xao dư luận khi bóc trần việc quấy rối tình dục các đồng nghiệp dưới quyền của Quách Kính Minh - đạo diễn, biên kịch kiêm nhà văn hàng đầu Trung Quốc. Để đáp trả, Quách Kính Minh đã đâm đơn kiện lên tòa án nhằm đòi lại danh dự. Tuy nhiên, anh bị phán thua kiện do không cung cấp đủ chứng cứ cho thấy bản thân trong sạch. Ảnh hưởng của vụ việc khiến vị đạo diễn phải ở ẩn một thời gian dài trước khi nối lại hoạt động trong showbiz.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !