Các quan chức đảng Cộng hòa đề nghị Biden ngăn cản việc luận tội Trump
  • Zalo

Các quan chức đảng Cộng hòa đề nghị Biden ngăn cản việc luận tội Trump

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 10/01/2021 11:02:17 +07:00
(VTC News) -

Một Hạ nghị sĩ tại Arizona cùng các nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng hòa cùng ký vào một bức thư đề nghị ông Biden ngăn cản việc luận tội Tổng thống Trump.

Hạ viện Mỹ có thể bỏ phiếu về các điều khoản luận tội Tổng thống Trump ngay sau ngày 13/1. Hơn 185 quan chức đã ký vào văn bản các điều khoản luận tội hôm 9/1. Trước nguy cơ này, các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa cùng ký vào một bức thư chung gửi Tổng thống đắc cử Joe Biden. Trong thư, Hạ nghị sĩ tại Arizona Ken Buck cùng các quan chức đảng Cộng hòa đề nghị ông Biden ngăn việc luận tội Tổng thống lần thứ hai.

Các quan chức đảng Cộng hòa đề nghị Biden ngăn cản việc luận tội Trump - 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hạ nghị sĩ Buck chúc mừng chiến thắng của ông Biden và lưu ý rằng ông cùng những người ký tên khác đã phản đối các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện về việc xét lại kết quả bầu cử Tổng thống.

Chúng tôi tin rằng hiến pháp nêu rõ vai trò của Quốc hội chỉ là kiểm phiếu đại cử tri. Tu chính án thứ mười hai không trao cho Quốc hội thẩm quyền loại các đại cử tri dựa trên những phát hiện hoặc ý kiến cá nhân về gian lận bầu cử”, ông Buck viết.

Hiến pháp cũng không mô tả việc luận tội Tổng thống mà không tổ chức một cuộc điều tra đầy đủ cũng như các phiên điều trần của quốc hội”, ông Buck đưa ra các luận điểm nhằm thuyết phục ông Biden..

Hiện Tổng thống đắc cử Biden chưa cho biết liệu ông có ý định can thiệp vào việc luận tội Tổng thống Trump hay không.

Hôm 9/1, ông Biden viết trên Twitter rằng ông không đặt bất kỳ ai phía trên luật pháp, nhưng không bình luận gì về Tổng thống Trump. Ông cho biết việc luận tội cần do quốc hội quyết định.

Hạ nghị sĩ Buck cho biết ông cùng những người ký bức thư gửi Biden sẽ tham dự lễ nhậm chức vào ngày 20/1, trong khi đó, Tổng thống Trump từ chối tham dự. Việc này đánh dấu lần đầu tiên trong gần 200 năm, một Tổng thống Mỹ không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Các quan chức đảng Cộng hòa đề nghị Biden ngăn cản việc luận tội Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp