Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Các nước Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đô thị hóa bền vững tại Đà Nẵng

Kinh tế Thứ Tư, 21/11/2018 17:29:00 +07:00

Đây là cuộc họp Ban Chấp hành lần thứ 37 với hơn 80 đại biểu đại diện các thành phố thành viên chính thức của CityNet và các tổ chức quốc tế, các hiệp hội tham dự.

Chiều 21/11, tại TP Đà Nẵng, Mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương về quản lý định cư con người (CityNet) phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Cuộc họp Ban Chấp hành lần thứ 37. Hơn 80 đại biểu đại diện các thành phố thành viên chính thức của CityNet và các tổ chức quốc tế, các hiệp hội tham dự.

Ban Chấp hành là cơ quan điều hành cao nhất của CityNet, họp mỗi năm một lần để đánh giá hoạt động của mạng lưới trong suốt một năm qua, đồng thời, định hướng tầm nhìn và chiến lược cho năm sau.

30 năm qua, mạng lưới đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực qua trao đổi đoàn, tham quan học tập giữa các quốc gia trong khu vực.

citynet1

Cuộc họp Ban Chấp hành CityNet lần thứ 37.

Phát biểu tại chương trình khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng là thành viên chính thức của CityNet từ ngày 11/10/2005 và là một trong 6 đại diện của Việt Nam. Thông qua mạng lưới, thành phố đã tích cực giới thiệu, quảng bá hình ảnh đến với thành viên CityNet, cử cán bộ tham gia các hội thảo, khóa học và sự kiện.

Tháng 7/2015, UBND TP. Đà Nẵng đã phối hợp với CityNet và Viện Giao thông Vận tải Hàn Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế về giao thông đô thị tại Đà Nẵng, tạo được sự ủng hộ và tín nhiệm của nhiều chuyên gia quốc tế.

Chính quyền Đà Nẵng đã chọn chủ đề năm 2018 là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư” với những mục tiêu và kế hoạch cụ thể, trong đó, tập trung xây dựng Đà Nẵng năng động và thân thiện với các nhà đầu tư; tập trung các giải pháp hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh…

“Tôi hy vọng sự kiện năm nay sẽ là một dấu mốc đáng ghi nhớ, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa các thành viên của CityNet. Đặc biệt, Hội thảo quốc tế sẽ là cơ hội để chúng ta đánh giá những chính sách và thực tiễn trong lĩnh vực đô thị hóa, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đầu tư xây dựng và phát triển đô thị hóa bền vững tại các thành phố Châu Á”, ông Thơ nói.

ctv

Đà Nẵng, một trong 6 thành phố của Việt Nam là thành viên của CityNet. 

Bên cạnh cuộc họp Ban Chấp hành, CityNet sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Đầu tư vào Đô thị hóa bền vững” với các đối tác từ Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á và Viện Phát triển xanh Toàn cầu. Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề tài chính và đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị.

Được thành lập năm 1987 tại TP. Nagoya (Nhật Bản), đến nay CityNet đã phát triển với quy mô 135 chính quyền đô thị, tổ chức phi chính phủ, công ty tư nhân và trung tâm nghiên cứu. Việt Nam có 6 thành viên chính thức gia nhập CityNet, gồm Hải Phòng, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và TP.HCM.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin