Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Các nhà phát triển game hàng đầu hiện nay (phần 1)

(VTC News) – VTC News xin giới thiệu với các bạn danh sách những nhà phát triển có đóng góp lớn lao đối với làng game trong thời gian gần đây.

Konami

  

 

Một trong những tên tuổi kỳ cựu. Họ đã làm game từ nhiều năm nay, từ bóng đá cho đến series Metal Gear Solid. Nhà phát triển này không mất phương hướng như Capcom hay Square Enix. Đây là cái nôi của những tên tuổi như Metal Gear Solid, Pro Evolution, The Zone of the Enders

  

 

Bên cạnh đó là một số game DS đáng nhớ khác như The World Ends With You. Và còn một trong những dòng game RPG tuyệt vời nhất, Suikoden và một game huyền thoại Contra.

Square Enix

  

 

Nhà phát triển này thực sự đã mất phương hướng trong thế hệ console này nhưng chúng ta không thể nào quên những game huyền thoại mà nó đã tạo nên như Final Fantasy từ I đến X. FFX theo ý kiến của nhiều người là game FF cuối cùng thực sự hay. Những phần sau này gây nhiều thất vọng, đặc biệt là series FFXIII.

  

 

Ngoài ra hãng cũng tạo nên một game tuyệt vời khác là Kingdom Hearts. Ai có thể nghĩ đến việc cho các nhân vật của Square Enix phối hợp với các nhân vật hoạt hình Disney? Và còn một tuyệt phẩm khác, đó là Chrono Trigger. Game đã được làm lại trên DS và vẫn cực kỳ dễ dàng gây nghiện đối với mọi game thủ.

Santa Monica Studios

  

 

Đây là nơi series God of War đã ra đời và giờ đây hiếm có game thủ nào lại không biết đến God of War sau khi phần mới nhất của “siêu phẩm” này ra mắt cách đây ít lâu. Chàng Kratos đã thực sự làm tên tuổi Santa Monica nổi như cồn. Họ còn làm một game online tuyệt vời khác mà có thể bạn cũng đã nghe đến, đó là Warhawk.

  

 

Một game mà trong đó bạn có thể sử dụng các phương tiện và di chuyển trong khi phải xả súng liên tục không ngừng nghỉ. Với hai tác phẩm này cho PS3, chắc hẳn nhà phát triển này có đủ tư cách đứng trong danh sách của chúng ta.

Nintendo

  

 

Một trong những công ty đáng kính trọng nhất trong làng game. Chúng ta đều biết mỗi game được làm bởi đích thân Nintendo đều sẽ là một tuyệt phẩm. Super Mario Galaxy 2 mới ra mắt gần đây đã chứng minh điều đó. Nintendo là một công ty/nhà phát triển có ảnh hưởng rất lớn và có thể dẫn dắt làng game đi đúng hướng.

  

 

Với việc mang đến những nhân vật như Mario, Kirby, Luigi, Donkey Kong và Samus, chúng ta đều biết đến Nintendo kể từ khi còn chơi SNES những năm trước đây. Cộng với việc đưa ra Gameboy và game “đi cùng năm tháng” Tetris – Xếp gạch, Nintendo luôn có một chỗ trong trái tim mỗi game thủ.

Sega

  

 

Chả đẻ của Sonic – game đã từng rất hấp dẫn ra đời cùng thời với Mario. Sega và Mario đã luôn luôn được coi là những đối thủ của nhau vì cả hai công ty đều sở hữu những tựa game tuyệt vời.

  

 

Chắc hẳn bạn còn nhớ đến những cái tên như Shenmue, Powerstone, ChuChu Rocket, Sonic Adventure. Mặc dù Dreamcast là một thất bại trong kinh doanh nhưng đó vẫn là một hệ máy tuyệt vời. Đây cũng là một trong những chiếc console đầu tiên đưa ra khái niệm game online.

Capcom

  

 

Nhà phát triển này đang mất dần sự yêu mến và lòng kính trọng từ giới game thủ trong những năm qua mà nguyên do chủ yếu là vì họ đã quá chạy theo đồng tiền. Nhưng trước đây nếu nhớ lại những cảm giác khi chơi Street Fighter II trên SNES thì mọi thứ đều có thể tha thứ được.

  

 

Với những game như Resident Evil, Marvel vs Capcom hay Street Fighter, nhà phát triển này đã để lại những dấu ấn nhất định trong làng game mặc dù họ đã đánh mất mình trong thế hệ console này.

(còn tiếp)

Hoàng Ngọc

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh