• Zalo

Các nhà khoa học xác định thời điểm xảy ra 'ngày tận thế'

Thế giới Thứ Ba, 14/02/2017 18:29:00 +07:00

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã xác định được chính xác 'ngày tận thế' và 'thủ phạm' hủy diệt tất cả sự sống trên Trái đất là Mặt trời.

Theo các nhà khoa học Mỹ, từ lâu họ nghiên cứu hoạt động của Mặt trời và tất cả các sinh vật sống trên hành tinh của chúng ta sẽ bị diệt vong khi hoạt động năng lượng Mặt trời đạt đến mức tối thiểu. Các chuyên gia này cho rằng, 'ngày tận thế' sẽ bắt đầu vào năm 2047.

Việc suy giảm hoạt động năng lượng Mặt trời sẽ dẫn đến giảm nhật quyển, lớp bảo vệ điều chỉnh từ trường của Trái đất, Sputnik cho biết.

tan the

 Ảnh minh họa

Do suy giảm nhật quyển, các hạt năng lượng cao sẽ thâm nhập vào hệ mặt trời. Vì vậy, tất cả các hệ thống điện tử sẽ gặp sự cố, sau đó nhân loại sẽ đi đến hồi kết.

Trong khi đó, The Sun dẫn nguồn các nhà khoa học cho rằng, từ trường của Trái đất sắp bị đảo chiều và điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống trên hành tinh xanh.

Các nhà khoa học mới phát hiện sự bất thường trong từ trường ở Nam Phi, hiện tượng này được cho là lần đầu tiên xảy ra trên Trái đất kể từ 786.000 năm qua.

Giáo sư John Tardun, chuyên gia địa vật lý tại Đại học Rochester, Mỹ cho rằng sự đảo chiều của từ trường Trái đất có thể dẫn đến tuyệt chủng hàng loạt.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik, The Sun)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều