• Zalo

Các nhà khoa học tìm bí kíp để trẻ mãi không già

Thế giới Thứ Hai, 12/12/2016 14:02:00 +07:00

Các nhà khoa học Kazakhstan tìm hiểu về công thức bữa ăn cũng như cơ chế luyện tập để con người có thể duy trì được sức khỏe và sự tươi trẻ.

Các nhà khoa học Kazakhstan nghiên cứu về dữ liệu loài người trong các thập kỷ qua và thấy rằng tuổi thọ trung bình đang tăng đều đặn. Từ đó, họ đặt ra nhiệm vụ phải tìm ra nguyên nhân của sự phát triển này.

Các chuyên gia này tập hợp nhóm tình nguyện viên để nghiên cứu tác động của các sản phẩm sữa vào quá trình trao đổi chất của người già.

vloggers_759_thinkstock

 Ảnh minh họa

Tất cả những người tham gia được lấy nhiều loại mẫu thử trước khi bắt đầu thí nghiệm.

Sau đó, họ được theo dõi sức khỏe trong 60 ngày với chế độ ăn uống thử nghiệm, mỗi ngày khẩu phần ăn được bổ sung thêm các sản phẩm sữa chua khác nhau, đặc biệt là sữa ngựa.

Cuối giai đoạn thử nghiệm, những người tham gia được kiểm tra một lần nữa.

Kết quả cho thấy, sau khi sử dụng thực đơn nói trên, tất cả các chỉ số trong cơ thể đều thay đổi theo chiều hướng tốt hơn và đẩy lùi nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến tuổi già.

Bên cạnh đó, cùng với việc ăn uống lành mạnh, những người tham gia nghiên cứu cũng được hướng dẫn để tập các bài thể dục phù hợp với lứa tuổi của mình.

Các nhà khoa học nhận thấy, sau thí nghiệm sức khỏe của các tình nguyện viên được cải thiện toàn diện, đặc biệt là tình trạng của hệ thống cơ xương và hệ tim mạch.

Nguồn: Spuntik
Bạn có cảm nghĩ gì về "Các nhà khoa học tìm bí kíp để trẻ mãi không già" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin