Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đến Việt Nam tham dự Hội nghị năng lượng bền vững

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 14/11/2016 15:57:00 +07:00

Sáng 14/11, Hội nghị quốc tế về năng lượng bền vững lần thứ 4 được khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nhà khoa học danh tiếng thế giới, trong đó có TS. Vũ Thành Long, nhà khoa học nghiên cứu kiêm giảng viên tại Học viện Công nghệ Massachussets.

Hội nghị quốc tế về năng lượng bền vững ICSET được tổ chức 2 năm 1 lần và ICSET 2016 là lần đầu tiên diễn ra ở Việt Nam.

Đây là hội nghị có sự giam gia của các giám đốc, chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng, các công ty năng lượng, tập đoàn sản xuất, các viện nghiên cứu và các trường đại học trên khắp thế giới.

IEEE-1

Tiến sỹ Vũ Thành Long phát biểu tại Hội nghị ICSET 2016 - Ảnh: Tùng Đinh

Tham gia hội nghị, các chuyên gia sẽ chia sẻ và trao đổi những ý kiến về các vấn đề liên quan đến năng lượng bền vững, năng lượng tái tạo.

ICSET 2016 có sự tham gia tổ chức của TS. Vũ Thành Long, đang là nhà khoa học nghiên cứu (research scientist) kiêm giảng viên (lecturer) Học viện Công nghệ Massachussets đang ấp ủ dự án về năng lượng mới cho Việt Nam.

IEEE-2

 Ngoài TS. Vũ Thành Long, có rất nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới về năng lượng tham dự ICSET 2016 - Ảnh: Tùng Đinh

Theo TS. Vũ Thành Long, hội nghị lần này có nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới do anh mời tham dự như Giáo sư P. R. Kumar (University Distinguished Professor của ĐH Texas A&M, Viện sỹ Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Mỹ và Viện sỹ Cao cấp của Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới); Giáo sư Hsiao-Dong Chiang (ĐH Cornell, thành viên cao cấp của Hiệp hội Kỹ thuật thế giới); Giáo sư Longya Xu (ĐH Ohio, thành viên cao cấp của Hiệp hội Kỹ thuật thế giới)...

IEEE-3

Một số mô hình năng lượng mới được trưng bày tại hội nghị - Ảnh: Tùng Đinh

Các giáo sư đầu ngành này sẽ có các bài phát biểu sâu, trình bày nghiên cứu và đưa ra các viễn kiến và hướng đi mới cho lĩnh vực năng lượng bền vững tại Việt Nam.

Tùng Đinh
Bình luận
vtc.vn