Các nhà khoa học công bố Robert Pattinson là người đàn ông có khuôn mặt hoàn hảo nhất thế giới

Khám pháThứ Năm, 06/02/2020 16:54:45 +07:00
(VTC News) -

Đánh bại Brad Pitt và David Beckham, Robert Pattison được các nhà khoa học vinh danh là người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh.

Ngôi sao Twilight 33 tuổi đánh bại các nam tài tử Brad Pitt và David Beckham trong một nghiên cứu đánh giá sức hấp dẫn của những người nổi tiếng hàng đầu dựa trên thước đo "sự hoàn hảo về thể chất" của họ.

Các nhà khoa học công bố Robert Pattinson là người đàn ông có khuôn mặt hoàn hảo nhất thế giới - 1

Robert Pattinson được các nhà khoa học đánh giá là người đàn ông đẹp nhất hành tinh.

Các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy Robert Pattinson đạt 92,15% theo tỷ lệ vàng lấy tiêu chuẩn từ vẻ đẹp Hy Lạp. Tỷ lệ vàng có tỷ lệ toán học là 1.618: 1 và 1.618 được gọi là Số Phi. Tỷ lệ đánh dấu sự hấp dẫn về thể chất của ai đó bằng cách tính đến các số đo của môi, cằm, mắt và các đặc điểm khác trên khuôn mặt của họ.Tiền đề đằng sau điều này là tỷ lệ khuôn mặt hoặc cơ thể càng gần với số 1.618 (Phi) càng trở nên đẹp hơn.

Tỷ lệ này được Leonardo Da Vinci sử dụng cho cơ thể đàn ông hoàn hảo trong tác phẩm nổi tiếng của ông mang tên "Người Vitruvian" (The Vitruvian Man). 

Các nhà khoa học công bố Robert Pattinson là người đàn ông có khuôn mặt hoàn hảo nhất thế giới - 2

Tác phẩm "Người Vitruvian" của danh họa Leonardo Da Vinci.

Ngôi sao của Witcher Henry Cavill đứng thứ 2 với 91,64%, Bradley Cooper đứng thứ 3 với 91,08% và Brad Pitt đứng thứ 4 với 90,51%.

Người chiến thắng trước đó là George Clooney, ngôi sao lớn tuổi nhất trong danh sách, tụt xuống vị trí thứ 5 - phần lớn là do ảnh hưởng của sự lão hóa dẫn đến việc mất khối lượng trên khuôn mặt, khiến anh có số điểm là 89,91%.

Các nhà khoa học công bố Robert Pattinson là người đàn ông có khuôn mặt hoàn hảo nhất thế giới - 3

Các ngôi sao nổi tiếng khác cũng góp mặt trong danh sách.

David Beckham đứng thứ 7 với số điểm 88,96% với chiếc cằm chẻ. Becks cũng có tỷ lệ gần như hoàn hảo về kích thước mũi và môi.

Danh sách này được tổng hợp bằng các kỹ thuật lập bản đồ trên máy vi tính mới nhất của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt Harley Street, Tiến sĩ Julian De Silva. Phương pháp đo vẻ đẹp ban đầu được người Hy Lạp cổ đại tiên phong.

QUÂN KHANH(Nguồn: The Sun)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp