Các nhà khảo cổ sốc khi tìm thấy hơn 300 dấu chân khủng long ở Trung Quốc

(VTC News) - Hơn 300 dấu chân của loài khủng long sống trong kỷ Phấn trắng cách đây khoảng 120 triệu năm trước vừa được phát hiện ở huyện Đường Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Ông Xing Lida, thuộc Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc cho biết, dựa trên các dấu chân thu được, có thể thấy đây là vết tích do 7 loài khủng long để lại,trong đó có loài ăn thịt cótheropod, deinonychus và loài ăn cỏ gryponyx. 

Video: Phát hiện 300 dấu chân của khủng long ở Trung Quốc

"Việc phát hiện ra các dấu chân khủng long này thực sự là một điều bất ngờ vì không có bộ xương khủng long nào được tìm thấy ở khu vực này trước đây", ông Wang Xiaoli, người đứng đầu Viện Địa chất và Cổ sinh vật học tại Đại học Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông cho hay. 

Theo ông Wang, phát hiện thú vị nhất nằm ở điểm có 4 dấu chân song song mà loài deinonychus để lại. Điều này chứng tỏ chúng sống theo nhóm chứ không sống đơn độc như các dự đoán trước đây.

>>> Đọc thêm: 'Siêu' cá voi có kích cỡ ngang với khủng long

 (Nguồn: Xinhuanet)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.