• Zalo

Cách ly 14 ngày chuyên gia Nhật Bản và thương nhân Trung Quốc sang mua vải thiều

Tin nhanh 24hThứ Tư, 03/06/2020 19:23:00 +07:00
(VTC News) -

Các thương nhân Trung Quốc và chuyên gia Nhật Bản đến Bắc Giang mua vải thiều phải thực hiện cách ly 14 ngày để phòng lây nhiễm COVID-19.

Theo thông tin từ sở Y tế Bắc Giang, ngày 3/6, Sở tiếp nhận và thực hiện cách ly 22 thương nhân Trung Quốc cùng 1 chuyên gia Nhật Bản sang giám sát, thu mua vải thiều.

Cách ly 14 ngày chuyên gia Nhật Bản và thương nhân Trung Quốc sang mua vải thiều - 1

Tỉnh Bắc Giang tiếp nhận và thực hiện cách ly đối với các thương nhân Trung Quốc sang thu mua vải thiều.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang cho biết, để tạo điều kiện cho các thương nhân nước ngoài đến tiêu thụ vải thiều, tỉnh Bắc Giang có văn bản đề nghị và Thủ tướng đã cho phép hơn 300 thương nhân Trung Quốc được nhập cảnh vào Việt Nam đến địa phương khảo sát, đàm phán, thu mua.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương, Sở Tài chính tỉnh Bắc Giang phối hợp UBND huyện Lục Ngạn báo cáo, đề xuất UBND tỉnh và được lãnh đạo tỉnh đồng ý chủ trương miễn chi phí ăn, nghỉ trong thời gian cách ly 14 ngày của thương nhân Trung Quốc.

"Quan điểm của tỉnh Bắc Giang là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thương nhân nước ngoài vào thu mua vải thiều nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố về dịch tễ trong phòng chống COVID-19. Vì vậy, các chuyên gia Nhật Bản hay thương nhân Trung Quốc đều phải cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế", ông Thọ cho biêt thêm.

Sau khi thực hiện cách ly đủ 14 ngày, thương nhân Trung Quốc có thể đến các điểm ký hợp đồng thu mua vải thiều và thực hiện vận chuyển về Trung Quốc.

Cũng trong ngày 3/6, tỉnh Bắc Giang tiếp nhận 316 chuyên gia Trung Quốc đến làm việc tại địa phương, những chuyên gia này sẽ thực cách ly y tế 14 ngày tại 3 khách sạn ở TP Bắc Giang.

Cách ly 14 ngày chuyên gia Nhật Bản và thương nhân Trung Quốc sang mua vải thiều - 2

Thương nhân Trung Quốc khai báo y tế đối với cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang.

Hằng ngày, các chuyên gia và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hai lần. Nơi ở của những người cách ly được vệ sinh và khử khuẩn đúng quy định.

Đến ngày thứ 3 và ngày thứ 13, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang sẽ lấy mẫu bệnh phẩm, làm xét nghiệm cho các chuyên gia, lao động kỹ thuật Trung Quốc và cán bộ liên quan phục vụ tại khu cách ly.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, họ được cấp giấy xác nhận cách ly 14 ngày theo quy định và trở về doanh nghiệp làm việc bình thường.

Video: Cận cảnh buổi lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại khu cách ly

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: