Các lãnh đạo Nhà nước thăm trẻ mồ côi, trẻ nhiễm HIV

(VTC News) - Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng 26/5, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và TP Hà Nội đã tới thăm, tặng quà cho các cháu nhỏ mồ côi ở chùa Ngọc Lâm, chùa Bồ Đề thuộc quận Long Biên, Hà Nội.

Hiện nay, ở mỗi ngôi chùa này đang nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 100 trẻ em mồ côi, trong đó có những cháu không may bị nhiễm HIV/AIDS.

Phó Thủ tướng đã ân cần hỏi thăm các cháu đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Chùa Bồ Đề và Chùa Ngọc Lâm. Đồng thời, tặng quà các nhà sư trụ trì chùa và các cháu đang được nuôi dạy tại đây.

Tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng rất mong nhà chùa và các tăng ni, phật tử tiếp tục mở rộng tấm lòng nhà Phật cùng chính quyền và các nhà hảo tâm chăm lo, nuôi dậy các cháu trong điều kiện tốt nhất. Ngoài ra, đề nghị các cấp chính quyền và Bộ Y tế cần tạo điều kiện, hỗ trợ cơ sở vật chất và tinh thần giúp các chùa có điều kiện chăm sóc, nuôi dạy các cháu có hoàn cảnh thiệt thòi hòa nhập cộng đồng ngày một tốt hơn.

Cũng Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), sáng 25/5/2011, đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm và tặng quà các bệnh nhân nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã tặng 40 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đến 1.000.000 đồng cho các cháu nhỏ bị nhiễm HIV, cùng hàng trăm suất quà bằng hiện vật cho các cháu khác đang điều trị tại Bệnh viện Nhi TƯ.

Minh Lý

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN