Các hành tinh có thể tồn tại sự sống giống Trái Đất

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 20/06/2018 08:28:00 +07:00

Các nhà khoa học vẫn tin tưởng rằng có tồn tại sự sống bên ngoài Trái Đất, có thể ngay ở những hành tình lân cận, dưới đây là 5 hành tinh có khả năng tồn tại sự sống cao nhất ngoài Trái Đất của chúng ta.

Sao Hỏa

2

 

Tuần trước, xe thám hiểm Curiosity củ NASA đã phát hiện ra vật chất hữu cơ phức tạp chìm sâu và được bảo quản dưới lớp trầm tích trong hơn 3 tỷ năm. Điều này có nghĩa nếu các vi sinh vật đã từng tồn tại trên Sao Hỏa, chúng chắc hẳn vẫn được nuôi dưỡng cẩn thận.

Mặt trăng Europa

3

 

Đây là một trong 4 mặt trăng Galilean của Sao Mộc, nó là mặt trăng lớn thứ 6 trong hệ mặt trời. Nhiều người nghĩ rằng mặt trăng này vẫn tồn tại nước biển phía dưới bề mặt và, giống Trái Đất, một nguồn năng lượng bên trong từ phân rã phóng xạ.

Điều này đã dẫn đến giả thuyết rằng sự sống có thể tồn tại trong các điều kiện tương tư như thế ở Trái Đất trong các miệng phun thủy nhiệt.

Mặt trăng Enceladus

4 3

 

Enceladus là mặt trăng lớn thứ 6 của Sao Thổ, được bao phủ phần lớn bởi băng, và nó đang đẩy các mạch giống nước phun chứa ni-tơ và mang theo các phân tử chứa các-bon. Các robot đã dược đề xuất sử dụng để khám phá và điều tra tiềm năng của mặt trăng này có thể hỗ trợ sự sống của vi sinh vật ngoài Trái Đất.

Mặt trăng Titan

5 4

 

Đây là mặt trăng lớn nhất của Sao Thổ, được cho có môi trường giống Trái Đất thời nguyên thủy. Titan có khí quyển dày và có mê-tan lỏng trên bề mặt hành tinh. Mặc dù các dạng sinh vật dựa vào mê-tan chỉ là giả thuyết, nhưng các nhà khoa học đã mô hình hóa các điều kiện mà chúng có thể tồn tại.

Một số chuyên gia cho biết dù có thể không xuất hiện sự sống trên Titan, nhưng nghiên cứu về hành tinh này có thể giúp chúng ta hiểu hơn về Trái Đất nguyên thủy.

Sao Kim

5 5

 

nhiệt độ trung bình trên bề mặt hành tinh này là khoảng 462 độ C, không phù hợp cho sự sống, nhưng các nhà khoa học cho rằng khí quyển tầng cao của hành tinh này có thể chưa sự sống theo hình thức vi khuẩn trôi nổi ở độ cao khoảng 50 km từ bề mặt hành tinh.

Một nhà khoa học NASA đã cho biết con người có thể chiếm lấy khí quyển của Sao Kim bằng cách sử dụng những quả bóng nhẹ hơn không khí nhưng chúng ta sẽ phải vượt qua những thách thức kỹ thuật đáng kể - bao gồm các đám mây a-xít sun-fu-ric.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn