Các hãng tin tuyên bố ông Biden đắc cử, Tổng thống Trump quyết không nhượng bộ

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/11/2020 00:41:11 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho thấy ông không có dấu hiệu nhượng bộ sau khi nhiều hãng tin uy tín xướng tên ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.

"Tất cả chúng ta đều biết vì sao Biden lại vội vờ là người chiến thắng và các đồng minh truyền thông của ông ta lại cố gắng hết sức để giúp ông ta. Họ không muốn sự thật phơi bày. Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc", ông Trump nói. 

Các hãng tin tuyên bố ông Biden đắc cử, Tổng thống Trump quyết không nhượng bộ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định từ đầu tuần tới, chiến dịch của ông sẽ bắt đầu đệ đơn kiện để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ và người chiến thắng hợp pháp sẽ đắc cử. 

Trước đó, nhiều hãng tin Mỹ tuyên bố ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ. 

CNN khẳng định ứng viên đảng Dân chủ giành được 20 phiếu đại cử tri từ bang Pennsylvania để giành được 273 phiếu đại cử tri. 

Tờ Fox News cũng giật tít bài báo nổi bật của mình: "Fox News dự đoán Biden thắng Trump, trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ sau khi thắng ở Nevada, Pennsylvania"

Nhiều hãng tin lớn khác như AP, Guardian cũng khẳng định ông Biden trở thành tân Tổng thống Mỹ. 

Để chính thức được công nhận là Tổng thống Mỹ, ông Biden phải chờ các bang thống kê và báo cáo kết quả kiểm phiếu. Đồng thời, sau khi cuộc bầu cử kết thúc, ứng cử viên giành chiến thắng sẽ cần có sự công nhận của Quốc hội để chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Cơ quan này có quyền chứng nhận việc bầu cử Tổng thống và Phó Tổng thống hoặc chọn Tổng thống và Phó Tổng thống trong trường hợp không có ứng viên nào giành được đa số phiếu bầu.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp