Các hãng hàng không mở bán vé Tết 2019: Giá cao hơn ngày thường

(VTC News) - Từ đầu tháng 9, các hãng hàng không nội địa đã mở bán vé Tết Kỷ Hợi 2019 với mức giá cao hơn so với ngày thường.

Từ đầu tháng 9/2018, để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2019, các hãng hàng không như Vietjet Air, Jetstar, Vietnam Airlines đã mở bán vé. Theo nhận định, vé máy bay dịp Tết Kỷ Hợi 2019 có giá cao so với ngày thường.

Cụ thể, 2 hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar đã bán vé Tết 2019 rộng rãi, giá vé dao động từ 2,8 - 3,7 triệu đồng/vé đối với chiều từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc trước và sau Tết Nguyên đán. Dự kiến đến tháng 11, 12 các hãng sẽ mở bán vé tăng cường, thông báo lịch tăng cường chuyến cụ thể nhưng giá vé cao hơn chứ không có giảm.

Cac hang hang khong mo ban ve Tet 2019: Gia cao hon ngay thuong hinh anh 1

 Giá vé máy bay dịp Tết 2019 dự kiến cao hơn ngày thường 2-3 lần.

Riêng Vietnam Airlines mới chỉ bán vé Tết hạng thương gia khoảng 6,8 triệu đồng/vé chiều từ TP.HCM ra các tỉnh miền Trung, miền Bắc trước Tết. Còn vé hạng phổ thông dự kiến cuối tháng 9 đến đầu tháng 10/2018 hãng này mới chính thức mở bán và có giá cụ thể.

Ngoài ra, ngành đường sắt cũng bắt đầu rục rịch nhận đặt vé tàu tập thể đi trong dịp Tết 2019. Theo thông tin từ Công ty cổ phần vận tải Sài Gòn, dịp Tết Nguyên đán 2019, ngành đường sắt dự kiến có gần 300 nghìn vé để phục vụ người dân đi lại trong những ngày cao điểm của trước và sau tết.

Bắt đầu từ ngày 1/10, ngành đường sắt sẽ chính thức bán vé Tết trực tiếp tại nhà ga, qua trang web trực tuyến hoặc đại lý.

Video: Người Việt mất bao nhiêu ngày lương để mua 1 vé máy bay?

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao, Tổng công ty đường sắt Việt Nam cũng tổ chức bán vé chuyển đổi loại giường nằm mềm tầng 1 thành 3 ghế ngồi mềm. Đồng thời, ngành đường sắt sẽ tổ chức bán vé ghế phụ cho hành khách vào những ngày cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

Đến cuối tháng 9/2018, Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ có thông báo giá vé tàu Tết đối với từng chuyến tàu, dự kiến giá vé Tết tăng hơn so với ngày thường trên 10%.

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.