Các dự án 'khủng' của Công ty Cường Thuận - nơi con gái Thượng tá Võ Đình Thường lấy cháu lãnh đạo

Kinh tếChủ Nhật, 22/10/2017 15:00:00 +07:00

Công ty Cường Thuận - nơi con gái Thượng tá Võ Đình Thường lấy cháu lãnh đạo - là chủ sở hữu trạm BOT Biên Hoà đầy tai tiếng và là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tỉnh Đồng Nai, với hàng loạt dự án.

Được biết, Công ty Cường Thuận thành lập năm 2000, ban đầu hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất cấu kiện bê tông. Trong 1 thập kỷ qua, Công ty Cường Thuận được đánh giá là phát triển rất mạnh mẽ.

Sự thực là, trong khoảng thời gian trên, tổng tài sản của công ty này tăng 20 lần và trở thành công ty tư nhân hàng đầu tỉnh Đồng Nai.

Tới cuối quý II/2017, tổng tài sản của Cường Thuận IDICO đạt 4.335 tỷ đồng, vốn điều lệ 610 tỷ đồng. Doanh thu thuần trong nửa đầu năm là 562 tỷ đồng, trong đó mảng thu phí BOT đóng góp gần một nửa, ở mức 250 tỷ đồng.

Video: BOT Biên Hòa giảm phí 20%, dân vẫn yêu cầu di dời trạm

Dưới đây là một loạt dự án khủng của Công ty Cường Thuận - nơi con gái Thượng tá Võ Đình Thường lấy cháu lãnh đạo đang sở hữu, thông tin được Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO cung cấp trên website công ty.

Về đầu tư BOT, Cường Thuận IDICO là chủ đầu tư của một loại dự án BT, BOT mang doanh thu tiền tỷ đều đặn hàng tháng cho công ty.

1 11

Dự án xây dụng đường 319 nối dài và nút giao thông cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

2 13

Dự án đường tránh TP Biên Hòa, trạm thu phí BOT Biên Hòa.

3 13

Trạm thu phí DT760 - Tỉnh Lộ16: Từ năm 2005 Cường Thuận IDICO đã trực tiếp đầu tư vào lĩnh vực thu phí đường giao thông thông qua việc mua lại tuyến đường tỉnh lộ ĐT760 – Tỉnh lộ 16 của Tổng Công ty xây dựng Số 5 (Công ty 586) với giá trị hơn 96 tỷ đồng và trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Tỉnh Đồng Nai có trạm thu phí đường bộ BOT.  

4 13

 Đường chuyên dùng vận chuyển vật liệu xây dựng: Đây là tuyến đường với vốn đầu tư BOT do Công ty thực hiện với tổng số vốn gần 200 tỷ đồng với mục đích định hướng giao thông cho các phương tiện vận chuyển vật liệu đá từ các mỏ tại khu vực Tân Cang và các khu vực lân cận. Ảnh ông Trần Như Hoàng - Chủ tịch HĐQT CTy CPĐTPT Cường Thuận IDICO thay mặt nhà đâu tư phát biểu tóm tắt dự án.

5 11

Cường Thuận IDICO cũng thu rất nhiều tiền trong lĩnh vực thi công xây dựng. Được biết, hoạt động thi công đang đóng góp vào tổng doanh thu của công ty này với mức trên 50% và khá ổn định qua các năm.5 11

Trong lĩnh vực bất động sản, Công ty Cường Thuận - nơi con gái Thượng tá Võ Đình Thường lấy cháu lãnh đạo - cũng nắm trong tay nhiều dự án khủng trị giá hàng nghìn tỷ đồng. Được biết, Cường Thuận IDICO đã hoàn thiện hồ sơ pháp lý và sắp tới sẽ đồng loạt triển khai loạt dự án tái định cư thuộc tuyến Quốc lộ 1A – Đoạn tránh Tp. Biên Hoà.

6 13

Đầu tiên phải kể đến khu tái định cư Bình Minh rộng 26 ha ở huyện Trảng Bom .

7 13

Thứ hai là khu tái định cư Phước Tân 27,2 ha ở Phước Tân, Biên Hoà.

8 7

Cường Thuận IDICO hiện có 3 mỏ đá gồm: Mỏ đá Xuân Hòa, mỏ khai thác đá Tân Cang 8, Mỏ đá đồi chùa 3 - Thiện Tân với công suất trung bình mỗi năm 700.000 m3 đá thành phẩm. Kinh doanh đá xây dựng các loại mang về 23 tỷ doanh thu cho Cường Thuận IDICO trong 6 tháng đầu năm nay. Hình ảnh mỏ đá Đồi Chùa 3 - Thiện Tân.

9 13

Công ty Cường Thuận cũng bắt đầu đầu tư phát triển cửa hàng bán lẻ xăng dầu năm 2015 khi Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Nai đã có Quyết định cấp giấy chứng nhận số: 06/GCNĐĐK-SCT – Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu cho Chi nhánh Cường Thuận IDICO.  

Kinh doanh du lịch cũng có bóng dáng của Công ty Cường Thuận - nơi con gái Thượng tá Võ Đình Thường lấy cháu lãnh đạo.

10 13

 Theo đó, công ty này đang là chủ của 2 dự án phát triển du lịch trên đảo Đồng Trường và Đảo Ó tại Hồ Trị An kết hợp với du lịch sinh thái rừng và nghỉ dưỡng. 

Minh Vân

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn