• Zalo

Các đội bóng Trung Quốc sẽ phải đồng loạt đổi tên

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 04/12/2020 15:05:50 +07:00
(VTC News) -

Hàng loạt các CLB Trung Quốc sẽ phải đổi tên theo quy định mới của Liên đoàn bóng đá nước này.

Giải vô địch quốc gia Trung Quốc (Chinese Super League - CSL) mùa tới sẽ mang một diện mạo mới sau khi 16 đội bóng được thông báo bỏ tên các nhà tài trợ ra khỏi tên đội bóng.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc yêu cầu các đội bóng sử dụng tên trung lập, không gắn tên các nhà tài trợ. Đây là một phần của kế hoạch cải tổ quy mô lớn đối với bóng đá ở Trung Quốc kéo dài từ năm 2015, sẽ có tác động lớn đến mùa giải 2021 bắt đầu vào mùa xuân.

Các đội bóng Trung Quốc sẽ phải đồng loạt đổi tên - 1

Jiangsu Suning vô địch Chinese Super League 2020 có thể phải đổi tên cho mùa giải tới.

Các đội bóng hàng đầu của Trung Quốc đều có tên các nhà tài trợ đi cùng. Đương kim vô địch Jiangsu Suning có tên một tập đoàn bán lẻ khổng lồ, đội bóng từng 2 lần vô địch châu Á của Cannavaro là Guangzhou Evergrande gắn tên nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc hay Shanghai SIPG của tiền vệ Oscar đều có tên Tập đoàn Cảng Quốc tế Thượng Hải.

Tương tự, Tianjin Teda hay Beijing Guoan cũng thế. Và nếu không có gì thay đổi, cái tên "Teda" sẽ trở thành quá khứ.

"Các cuộc trao đổi giữa CLB với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc trong việc giữ tên có kết quả không mấy lạc quan. Đội bóng bên bờ biển phía đông bắc của Trung Quốc vốn gắn tên "Teda" - một doanh nghiệp nhà nước tại địa phương từ năm 1998 – có thể phải bỏ đi”, Sam Wang, một người ủng hộ Teda ở Thiên Tân nói.

"Các CLB được nuôi bởi các công ty, tập đoàn trong nhiều năm qua. Nếu tên các nhà tài trợ không đi cùng đội bóng, có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tồn tại và phát triển của các đội bóng”, một CĐV lo lắng.

Một vài CLB đang thu thập ý kiến ​​từ người hâm mộ về việc đổi tên trong đó có Guangzhou R&F. Đội bóng được tài trợ bởi nhà phát triển bất động sản R&F lấy ý kiến người hâm mộ trên Twitter và mạng xã hội Weibo về cái tên mới cho mùa giải tới.

Đội bóng của HLV Rafa Benitez là một trong số ít CLB không phải đổi tên khi trước đó đã chuyển từ Dalian Yifang sang Dalian Professional F.C (Nhân dân Đại Liên) với hy vọng sẽ thúc đẩy sự gắn bó của người dân thành phố Đại Liên với đội bóng.

Thiện Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !