Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Các đội bóng Malaysia bị cấm hội quân

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 01/06/2020 13:31:00 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn bóng đá Malaysia (MFL) thông báo, các đội bóng không được hội quân khi chưa có sự cho phép của Hội đồng An ninh Quốc gia.

Liên đoàn bóng đá Malaysia (MFL) hôm nay đưa ra thông báo về lệnh cấm các CLB tổ chức các hoạt động tập luyện cho đến khi được Hội đồng An ninh Quốc gia (MKN) có thông báo đồng ý về việc này.

Giám đốc điều hành MFL Dato 'Ab Ghani Hassan xác nhận, quyết định phù hợp với quyết định của chính phủ về Lệnh kiểm soát có điều kiện (PKPB) các hoạt động đông người trong thời gian có dịch COVID-19 cho đến ngày 9/6.

Các đội bóng Malaysia bị cấm hội quân - 1

Các CLB Malaysia không được phép tổ chức tập luyện cho đến khi có thông báo mới.

Theo Dato 'Ab Ghani, MFL sẽ theo sát các khuyến nghị từ Bộ Y tế Malaysia (MOH) trước khi cho phép các CLB bóng đá hoạt động trở lại.

“Như mọi người đều biết, chính phủ đã quyết định gia hạn Lệnh kiểm soát có điều kiện cho đến ngày 7/6. Do đó, MFL hy vọng các CLB tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn cho đến khi chính phủ có thông báo mới.

Tất cả các hoạt động thể thao, bao gồm cả tập luyện, thi đấu giao hữu không được phép tổ chức như chúng ta đã thực hiện thời gian qua.

Nếu đội nào tiến hành bất kỳ hoạt động bóng đá mà không có sự cho phép của Hội đồng An ninh Quốc gia là vi phạm Đạo luật 342", ông Dato 'Ab Ghani Hassan nói.

Ngoài ra, ông Dato 'Ab Ghani Hassan còn cho biết, MFL sẽ áp dụng hành động cứng rắn đối với các CLB nếu họ vi phạm các hướng dẫn.

"Hy vọng tất cả các đội có thể kiên nhẫn. Chúng ta phải tuân thủ các yêu cầu của chính quyền để đảm bảo tất cả được an toàn", ông Dato nói thêm.

Giải vô địch Malaysia đang hoãn và dự kiến phải tới tháng 9 mới có thể trở lại. Nhiều khả năng, các CLB chỉ được phép hội quân tập luyện từ tháng 8.

Đại dịch COVID-19 đến nay khiến 7.819 người tại Malaysia nhiễm bệnh, trong đó 115 người chết. Malaysia là quốc gia có số người nhiễm cao thứ 4 ở Đông Nam Á sau Singapore, Indonesia, Philippines và là quốc gia đứng thứ 61 thế giới về số người nhiễm bệnh.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin