Các đội bóng Anh xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT 2020

Bóng đá AnhThứ Hai, 10/08/2020 21:12:19 +07:00
(VTC News) -

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2020 xuất hiện những câu hỏi liên quan đến các đội bóng Ngoại hạng Anh như Chelsea, Arsenal hay Liverpool.

Đề thi tiếng Anh THPT 2020 chiều nay (10/8) xuất hiện những câu hỏi thú vị liên quan đến những đội bóng lớn tại Ngoại hạng Anh.

Cụ thể, phần ngữ pháp có câu hỏi với dữ kiện: "Đội bóng phải chờ danh hiệu vô địch suốt 30 năm", dường như ám chỉ Liverpool khi đội bóng của HLV Jurgen Klopp phải chờ 30 năm để trở lại đỉnh cao nước Anh. 

Các đội bóng Anh xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT 2020  - 1

Ngoại hạng Anh xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT

Các đội bóng Anh một lần nữa xuất hiện trong bài đọc, lần này được đề cập trực tiếp. Cụ thể, dữ kiện đề thi lấy bối cảnh một tài xế đang đèo khách đến xem trận Chelsea gặp Arsenal.

Vị khách yêu cầu được chở đến sân Stamford Bridge, song tài xế lại đưa khách đến ngôi làng cũng có tên Stamford Bridge ở Yorkshire. Chính vì vậy, vị khách đã bỏ lỡ trận đấu này. 

Sự xuất hiện của các đội bóng nước ngoài trong đề thi tiếng Anh gây hứng thú cho nhiều người hâm mộ. Những câu hỏi của đề thi tiếng Anh được đánh giá là bám sát thực tiễn, gần gũi và vừa sức với những học sinh ở mức khá - trung bình khá.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn