Các điểm trông giữ xe vẫn 'chặt chém' vô tội vạ
  • Zalo

Các điểm trông giữ xe vẫn 'chặt chém' vô tội vạ

Kinh tế Thứ Sáu, 07/02/2014 11:22:00 +07:00

Nhiều điểm giữ xe vẫn “chặt chém” vô tội vạ đối với khách dù đã hết thời hạn nghỉ Tết Nguyên đán, người dân đã trở lại công việc bình thường.

Xung quanh các khu vui chơi, khu trung tâm, chùa chiền trong thành phố những ngày đầu năm, các điểm giữ xe thời vụ mọc lên như nấm. Chỉ cần đặt một tấm bảng viết nguệch ngoạc hai chữ “Giữ xe” cùng vài sợi dây căng sơ sài ở các vỉa hè, khu đất trống, khu vực đang chờ giải tỏa,...là thành một bãi giữ xe. Đánh vào tâm lý mỗi năm chỉ có một lần nên các điểm giữ xe này tranh thủ cơ hội để “chặt chém”.

Đánh vào tâm lý mỗi năm chỉ có một lần nên các điểm giữ xe này tranh thủ cơ hội để “chặt chém
Đánh vào tâm lý mỗi năm chỉ có một lần nên các điểm giữ xe này tranh thủ cơ hội để “chặt chém

Chiều ngày 5/2 (mùng 6 Tết), hàng ngàn người đến vui chơi tại khu du dịch Suối Tiên (quận 9). Do lượng khách tăng đột biến nên các bãi giữ xe của khu du lịch chật kín chỗ. Nhiều khách đến vui chơi buộc phải gửi xe ở những điểm giữ xe tự phát mọc bên ngoài khu du lịch.

Nhiều người vừa giảm ga để tìm nơi gửi xe thì lập tức hàng chục “nhân viên” của các bãi giữ xe này lao vào mời mọc, đeo bám. Khi khách phản ứng, nhiều người sẵn sàng buông lời lẽ khiếm nhã. Nhiều người dù không muốn nhưng cũng đành “tặc lưỡi” gửi cho nhanh.

Chèo kéo khách gửi xe
Chèo kéo khách gửi xe rồi chặt chém

Anh Phạm Thanh (ngụ quận 9) bức xúc: “Tôi cùng gia đình đến chơi tại khu du lịch Suối Tiên. Chưa kịp tới bãi giữ xe của khu du lịch thì hàng chục người giữ xe bên ngoài lao vào mời mọc rồi kéo xe vào gửi mà mình chưa kịp phản ứng gì. Khi về, họ thu 30.000 đồng tiền gửi, khi thắc mắc sao nhiều thế thì họ chỉ đáp lại là ngày Tết, giá tăng. Biết là bị chặt chém nhưng thôi, đành bấm bụng mà trả cho xong chuyện”.

Quanh khu trung tâm như Diamond, chiều ngày mùng 7 (tức ngày 6/2), khách gửi xe vẫn bị thu phí 10.000 đồng/xe.

Giá gửi xe ở những khu vực này có giá biến thiên khác nhau, tùy thuộc vào độ xa, gần với điểm vui chơi, chùa chiền và cũng tùy vào xe gửi trong nhà hay ngoài trời. Tuy nhiên, mức giá chung dao động từ 10.000 đến 30.000 đồng/xe. Thậm chí, nhiều khu vực “nóng” giá được “đội” lên đến 40.000 đồng/xe. Khi khách phản ứng mức gía quá cao thì các “nhân viên” tại đây chỉ đáp lại gọn lỏn: “Ở đâu chả vậy. Nếu tìm được chỗ nào rẻ hơn thì tôi trả lại tiền”.

Nhiều điểm giữ xe thời vụ tha hồ “chặt chém” du khách một cách vô tội vạ
Nhiều điểm giữ xe thời vụ tha hồ “chặt chém” du khách một cách vô tội vạ

Tương tự, quanh khu vực các ngôi chùa lớn, công viên trong TP, tình trạng “chặt chém” khách ở những điểm giữ xe thời vụ cũng diễn ra ngang nhiên nhưng không hề có lực lượng chức năng đến kiểm tra, xử lý.

Tại khu vực chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), chùa Giác Lâm (quận Tân Bình) và nhiều ngôi chùa trên địa bàn quận Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 9,…, các điểm giữ xe thời vụ cũng mọc lên như nấm ở vỉa hè, trong hẻm nhưng vẫn chật kín chỗ. Khách vào gửi phải trả giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/xe.

Theo quyết định 32/2012/QĐ-UBND của UBND TP về việc thu phí trông giữ xe trên địa bàn TP ngày Tết, mức phí cao nhất đối với xe máy (xe số) gửi ban ngày là 4.000 đồng/xe. Tuy nhiên, những quy định đó vẫn bị nhiều điểm giữ xe thời vụ này “ngó lơ”, họ tha hồ “chặt chém” du khách một cách vô tội vạ; còn phía cơ quan chức năng thì vẫn buông lỏng quản lý, đối tượng chịu thiệt thòi vẫn là người dân.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Các điểm trông giữ xe vẫn 'chặt chém' vô tội vạ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin