• Zalo

Các địa phương sẽ không bắn pháo hoa trong dịp Tết

Thời sựThứ Năm, 22/12/2016 08:22:00 +07:00

Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo.

Đây là một trong những nội dung quy định trong Chỉ thị số số 11-CT/TƯ của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017 do Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh ký ban hành ngày 20/12.

huong-xuat-hanh-tot-ngay-Tet-1302-1

 Ban Bí thư yêu cầu các cấp chính quyền cùng đoàn thể nhân dân chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội trong dịp Tết 2017.

Theo Chỉ thị, để chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón Tết năm 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Ban Bí thư yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể nhân dân chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; các địa phương không chúc Tết Trung ương. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

"Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách", chỉ thị nêu.

hinh-anh-ban-phao-hoa-phao-bong-dep-nhat-10-khoahocthuvinet-2302

Ban Bí thư yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết. 

Công việc khác được lưu ý là tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội…

Chỉ thị của Ban Bí thư cũng nhắc nhở cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ, tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và cuộc sống bình yên của nhân dân; bảo đảm các phương tiện giao thông để nhân dân đi lại được thuận lợi, mức độ an toàn cao, kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp Tết.

Video: Những màn bắn pháo hoa đầu tiên chào đón năm mới

Nguyễn Vui
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !