Các đài Việt Nam chờ K+ chia sẻ bản quyền Ngoại hạng Anh

Ông Lê Đình Cường, Tổng thư ký Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) không bất ngờ trước thông tin K+ đã sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh 2016-2019.

Sáng qua (25/4), K+ thông báo đã sở hữu bản quyền phát sóng 380 trận đấu mỗi mùa tại giải Ngoại hạng Anh, từ năm 2016 đến 2019. Trong đó, K+ được chọn độc quyền 1 trận đấu vào khung 23h tối chủ nhật và 2 trận đấu sớm thứ bảy hàng tuần.
 Ba năm nữa giá Ngoại hạng Anh sẽ tăng?

Ba năm nữa giá Ngoại hạng Anh sẽ tăng?

Tổng thư ký VNPayTV, ông Lê Đình Cường nói rằng K+ đã chủ động đàm phán với MP&Silva, nên việc họ sở hữu bản quyền giải Ngoại hạng Anh 2016-2019 cũng không có gì bất ngờ.

"K+ thông báo rằng họ mua bản quyền Ngoại hạng Anh 2016-2019 không cao hơn 20% so với 3 mùa trước. VNPayTV ủng hộ K+, nhưng với tinh thần là muốn đơn vị này phải chia sẻ việc phát sóng giải Ngoại hạng Anh với các đài khác", ông Lê Đình Cường chia sẻ quan điểm của Hiệp hội.

Tổng thư ký VNPayTV nói thêm, Ban đàm phán do VNPayTV lập ra để mua bản quyền Ngoại hạng Anh sẽ không có thêm buổi họp nào nữa. Lúc này, VNPayTV chờ chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền Thông để xem sẽ làm gì tiếp theo. 

"Nhưng quan trọng là K+ đã sở hữu gói đặc quyền rồi, bây giờ MP&Silva có bán cho các đài khác với giá thấp hơn 20% so với 3 mùa trước cũng không ai mua nữa. Vấn đề hiện tại là K+ sẽ chia sẻ bản quyền Ngoại hạng Anh như thế nào", ông Cường nói.

Theo lãnh đạo Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam, đại diện các nhà đài đều thống nhất đề xuất K+ chia sẻ bản quyền giải Ngoại hạng Anh, trên tinh thần đảm bảo lợi ích kinh doanh của đơn vị.

Nguồn: Zing
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.