Các đại sứ tham gia giải chạy với người khuyết tật 2018

Thế giớiChủ Nhật, 02/12/2018 14:37:00 +07:00

Ngày 2/12, sự kiện thể thao cộng đồng chạy với người khuyết tật “Chạy với tôi 2018” diễn ra tại phố đi bộ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm vận động viên và các đại sứ.

“Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người đều có quyền và cơ hội làm việc, học tập, theo đuổi ước mơ. Vì vậy từ năm 1989 chính phủ Hoa Kỳ đã dành hơn 100 triệu USD để trợ giúp những người khuyết tật ở Việt Nam. Ngày mai (3/12) chúng ta sẽ kỷ niệm ngày quốc tế người khuyết tật và tôi rất vui được khởi đầu việc kỷ niệm này tại đây hôm nay. Sự quyết tâm và thành công của các bạn đã truyền cảm hứng cho tôi” - phát biểu mở đầu cuộc thi, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nói.

runwithme (2)

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu tại sự kiện. 

Cùng với Đại sứ Mỹ, tham gia sự kiện “Chạy với tôi 2018” còn có Đại sứ Áo tại Việt Nam Thomas Schuller Gotzburg và Đại sứ Na-Uy tại Việt Nam Grete Løchen. Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh là đại sứ hình ảnh của chương trình.

Tại “Chạy với tôi 2018”, người tham gia sẽ chạy cùng những người khiếm thị với một sợi dây kết nối. Cự ly chạy được mở rộng lên 3,4 km và 5,1 km, thu hút sự tham gia của các vận động viên ở mọi lứa tuổi, giới tính, quốc tịch.

Chương trình được tổ chức lần thứ 3 do Trung tâm Hỗ trợ trẻ em khuyết tật hòa nhập cộng đồng Việt Nam và những người bạn (Vietnam and Friends/VAF), được tài trợ bởi Chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) thuộc Đại sứ quán Mỹ.

runwithme (3) 3

Các đại biểu nhận hoa lưu niệm từ chương trình. 

runwithme (4) 4

Các đại sứ tham gia cuộc thi chạy.

runwithme (7) 7

Chương trình thu hút hàng trăm vận động viên từ mọi lứa tuổi tham gia.

runwithme (1)

Đông người tập trung đăng ký chạy từ sáng sớm.

Video: Học sinh khiếm thị làm bánh trung thu ở Hà Nội

 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !