Các con của Tổng thống Gaddafi: Bố nên sang Nicaragua

(VTC News) – Tờ Jerusalem Post ngày 2/3 dẫn nguồn tin từ đài phát thanh địa phương của Libya cho biết, các con của Tổng thống Muamar Gaddafi khuyên ông nên rời khỏi Libya sang Nicaragua để lánh nạn.

Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega  
Theo nguồn tin này, những người thân của ông Kaddafi đang sống lưu vong ở nước ngoài hiện cũng đã biết về ý định này. Họ đều cho rằng, việc ra đi của ông Gaddafi có thể giải quyết khủng hoảng chính trị hiện nay ở Libya.

Về phần mình, ngày 2/3 Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega tuyên bố bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ với Tổng thống Gaddafi về biến động chính trị trong nước, đồng thời cũng nhắc nhở ông Kaddafi về nguy cơ “can thiệp của đế quốc” vào Libya.

Trước khi các cuộc biểu tình chống đối ở Libya lan rộng, có thông tin cho rằng vào thời điểm đó ông Gaddafi đang ở Caracas đàm đạo với Tổng thống Venezuela Hugo Chavez. Tuy nhiên, sau đó ông Gaddafi đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Trong một tuyên bố mới nhất ngày 2/3 Tổng thống Gaddafi khẳng định ông không thể thực hiện các yêu sách của những người biểu tình chống đối chính quyền hiện nay và đã kiểm soát được một phần lãnh thổ đất nước.

Theo lời ông Gaddafi, ông không thể từ chức vì hiện ông không giữ chức vụ nào mà đơn giản ông là lãnh tụ cách mạng. Điều này muốn nhắc nhở với công dân Libya rằng, ông trở thành Tổng thống là từ phong trào cách mạng và từ sự tín nhiệm của đông đảo công dân Lybia.

Ông Gaddafi có 7 người con trai và 1 con gái, trong đó có thông tin cho rằng, một trong những người con trai của ông tên là Saif al-Arab đã đứng về phía người biểu tình chống đối chính quyền để chống lại cha mình.

Trong khi đó, một người con trai khác của ông Gaddafi lại liên lục lên án và kết tội những người biểu tình chống đối, đồng thời khẳng định bạo loạn ở Libya là do có bàn tay của các chiến binh Hồi giáo.

Tin liên quan

» NATO không có kế hoạch quân sự nhằm vào Libya?
» Hàng ngàn người sẽ chết nếu phương Tây can thiệp Libya
» Đặc nhiệm Anh sẽ bảo vệ vũ khí hóa học ở Libya?
» Quân đội Libya: yếu về số lượng, mạnh về vũ khí
» Vẫn còn 3.543 lao động Việt Nam đang mắc kẹt ở Libya
» Vẽ lại đường “thoát thân” của lao động VN từ Libya
» Mỹ điều cả tàu sân bay tới bờ biển Libya
» Đói khát và hỗn loạn trong dòng người di tản ở Libya
» Nước mắt đã lăn dài đêm Nội Bài mang tên Libya
» Tín hiệu vui về việc "giải cứu" lao động VN ở Libya

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN