Các “chiêu” vận động hiến máu của sinh viên

(VTC News) - Các tình nguyện viên của đội máu trường Đại học Công đoàn đã tổ chức vận động ở mọi người các bến xe bus, trên các con phố, tại công viên… Tất cả đều mong muốn sẽ có nhiều đơn vị máu cứu giúp người bệnh.

Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng” các thành viên trong đội máu của trường luôn tự giác, cố gắng hết mình để tuyên truyền cho mọi người hiểu hơn về Lễ hội Xuân Hồng và tham gia hiến máu nhân đạo. 

Tuyên truyền trên lớp...  

Bạn Phan Hoài Thương Lớp XH 14A - Phụ trách mảng tuyên truyền ĐH Công Đoàn cho biết: “Từ tối hôm 6/2 đội máu công đoàn đã họp, phân công công việc cho từng nhóm, từng thành viên. Do học theo tín chỉ nên các tình nguyện viên gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều bạn mỗi ngày học 12 tiết nên rất vất vả. Thế nhưng các bạn có nhiệt huyết rất cao, mỗi khi có thời gian rảnh các bạn lại đi tuyên truyền, vận động mọi người”.

... ra tận điểm đón xe buýt 

Đội tiến hành vận động ở giảng đường, tại các bến xe bus… tuyên truyền 1+1, 1+n, 1+g, trong đó mỗi cá nhân nhận mục tiêu và chủ động mọi lúc, mọi nơi, cho bạn bè, người thân, người quen biết,…

Tại các giảng đường các bạn không chỉ tuyên truyền bằng lời nói mà còn trình chiếu slide về Lễ hội Xuân Hồng và hiến máu nhân đạo. Khi ở các tuyến xe bus thì tuyên truyền ngắn gọn, đầy đủ. Còn khi tiếp cận và có thời gian thì sẽ tuyên truyền và nói kỹ hơn về hoạt động của Lễ hội.

Trò chuyện với cả người đi đường... 

Đối với việc tuyên truyền với những người đi đường thì các tình nguyện viên sẽ trò chuyện, tuyên truyền bằng thư mời.

Sau mỗi ca học, các thành viên của đội máu lại tiếp tục tham gia vận động. Mặc dù mệt mỏi nhưng tất cả các thành viên đều rất hăng hái, vui vẻ. Các bạn vẫn tận tình tuyên truyền, giải thích cho mọi người. Sau đó, các tình nguyện viên còn xin số điện thoại liên lạc, dặn dò những điều nên và không nên làm trước và sau khi hiến máu.

Với các bạn trẻ... 

“Tất cả mọi hoạt động của chúng em đều hướng tới người bệnh. Với mong muốn sẽ có nhiều đơn vị máu để có thể cứu giúp được những người bất hạnh, phải chịu đau đớn cho nên mỗi người quyết tâm rất cao. Một người đăng ký là chúng em lại có thêm một niềm vui” - bạn Nguyễn Quốc Vượng tình nguyên viên chia sẻ.    

Và cả người lớn tuổi. 
Phạm Lài

Tin liên quan

» Chủ nhật Đỏ: Hiến máu cho bệnh nhân dịp tết Nguyên đán
» Sinh viên Hà Thành đi hiến máu
» VTC ONLINE tham gia hiến máu cứu người
» TS Trịnh Hoà Bình nói về clip hiến máu gây sốc
» Choáng với clip hiến máu của sinh viên Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU