• Zalo

Các cách xem siêu trăng, trăng xanh, trăng máu hội tụ rõ nét nhất tối nay

Thời sự Thứ Tư, 31/01/2018 20:46:00 +07:00

Hầu hết, bạn có thể quan sát bộ ba hiện tượng thiên văn này ở bất kỳ đâu tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, bạn có thể xem siêu trăng, nguyệt thực và trăng xanh ở bất cứ địa điểm nào. Nguyệt thực toàn phần, trăng xanh và siêu trăng sẽ cùng hội tụ trong 77 phút, từ 19 giờ 51 phút đến 21 giờ 08 phút hôm nay 31/1/2018. 

Người xem không cần sử dụng dụng cụ bảo hộ để theo dõi hiện tượng này, bởi các chuyên gia thiên văn cho rằng không có dấu hiệu cho thấy các tia bức xạ độc hại đến từ hiện tượng lần này.

Super-Blood-Blue-Moon

Việt Nam nằm trong vùng có thể quan sát trăng máu, trăng xanh trọn vẹn nhất. 

Tuy nhiên, để có thể ngắm nhìn một cách rõ nét hơn, bạn có thể sử dụng các dụng cụ ngắm trăng như ống nhòm, kính thiên văn...

Trên thế giới, những địa điểm lý tưởng để quan sát bộ ba hiện tượng thiên văn lần này là phía Tây Mỹ, và một số khu vực tại Đông Á, Trung Á. Phần lớn Nam Mỹ, châu Phi và Tây Âu sẽ không thể quan sát sự kiện vì đang là ban ngày. Những nơi khác trên thế giới có thể nhìn thấy một phần sự kiện, tùy từng vị trí.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm những địa điểm thoáng đãng, ít mây, ít ánh đèn, không mưa để ngắm nhìn hiện tượng siêu nhiên này. Những điểm nhiều mây mù sẽ khó có thể quan sát toàn bộ diễn biến hiện tượng hơn.

Video: Ngày 31/1, siêu trăng, trăng xanh và trăng máu sẽ hội tụ 

Tuy nhiên, nếu như không thể xem trực tiếp được, bạn cũng có thể xem qua màn hình máy tính bằng cách truy cập các trang web sau:

Nguồn cấp dữ liệu trực tuyến của NASA TV (https://www.nasa.gov/nasalive).

Đài quan sát Griffith ở Los Angeles cũng chiếu trực tiếp vào lúc hiện tượng hiếm có này diễn ra (https://livestream.com/GriffithObservatoryTV/LunarEclipseJanuary2018)

Tiểu An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin