Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Các cách phòng tránh cúm A/H7N9

Video Chủ Nhật, 28/04/2013 03:54:00 +07:00

(VTC News)- Được cho là virus cúm nguy hiểm hơn cả H5N1, vậy phải phòng tránh cúm A/H7N9 sao cho đúng cách?

(VTC News)- Được cho là virus cúm nguy hiểm hơn cả H5N1, vậy phải phòng tránh cúm A/H7N9 sao cho đúng cách?

Trong thời gian này, dịch cúm A/H7N9 là sự chú ý của toàn thế giới, nhất là khi ở đất nước đông dân nhất thế giới là Trung Quốc, các ca mắc mới và tử vong do loại cúm này đang gia tăng từng ngày. 

Hiện tại ở Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm virus H7N9, tuy nhiên Bộ Y tế nước ta khẳng định nguy cơ lây nhiễm loại virus này vào nước ta là rất cao vì nước ta có đường biên giới dài với Trung Quốc, việc giao lưu, giao thương diễn ra với mật độ cao. 

Đặc biệt, việc vận chuyển, buôn bán gà lậu từ Trung Quốc vào nội địa vẫn diễn ra thường xuyên khiến nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh nguy hiểm này là rất lớn.

Bộ Y tế Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức/cơ quan quốc tế tại Việt Nam chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế tích cực triển khai các biện pháp giám sát và sẵn sàng ứng phó với dịch cúm A(H7N9) nhằm ngăn ngừa sự lây lan và giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh đến sức khỏe của con người.

Vậy, cách phòng tránh H7N9 là như thế nào?

Nguồn: VTC14

Thuỳ Chi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin