Báo Điện tử VTC News

Các bị cáo đại án TrustBank nói lời sau cùng

20h tối 28/5, Tòa cho các bị cáo trong vụ Ngân hàng Đại Tín (TrustBank) nói lời sau cùng.

Tối 28/5, sau nhiều ngày xét xử, phiên tòa xử vụ bà Hứa Thị Phấn cùng 27 bị cáo khác trong vụ TrustBank, vào phần nghị án. Tòa đã cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Cac bi cao dai an TrustBank noi loi sau cung hinh anh 1

Ngày 31/5 HĐXX sẽ tuyên án. Ảnh: Tân Châu 

Nguyên Chủ tịch TrustBank, bị cáo Hoàng Văn Toàn nói lời sau cùng rằng thấy bản thân có sai dẫn đến hậu quả vụ án. Ông Toàn tỏ ra ân hận và gửi lời xin lỗi đến đồng nghiệp, thuộc cấp. Bị cáo Toàn mong HĐXX xem xét vì bị cáo dù là chủ tịch nhưng cũng chỉ là người làm thuê, chỉ đạo bị chi phối, không hưởng lợi, tuổi đã già và bệnh tật…

Cac bi cao dai an TrustBank noi loi sau cung hinh anh 2

 Nguyên Chủ tịch TrustBank Hoàng Văn Toàn xin tòa giảm hình phạt cho thuộc cấp. Ảnh: Tân Châu

Trong khi đó nguyên Tổng giám đốc TrustBank, bị cáo Trần Sơn Nam thì thừa nhận mình đã biết sai, mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và cũng xin giảm nhẹ cho các nhân viên của bị cáo.

Các bị cáo Lâm Hồng Trinh, Nguyễn Công Tụ, Bùi Thế Nghiệp, Ngô Thị Ngân, Ngô Nguyễn Đoan Trang, Vũ Thị Như Thảo: Huỳnh Thị Băng Tâm, Lâm Kim Thu, Trần Ngọc Bích, Lê Thị Tuyết Oanh, Đỗ Thị Hồng Nhung, Trần Hoàng Nga, Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Trịnh Thị Huyền Trang, Hà Thu Thảo, Đường Bửu Nhìn, Ngô Kim Huệ và bị cáo Nguyễn Kim Thanh đều nhận hành vi như VKS quy buộc. Các bị cáo ăn năn hối cải và mong HĐXX khi lượng hình sẽ có bản án có xem xét lý lịch, nhân thân và hoàn cảnh dẫn tới phạm tội…

Đáng lưu ý, bị cáo Bùi Thị Kim Loan (kế toán Cty Phú Mỹ), người bị VKS đề nghị 28-30 năm tù. Đây là mức án cao chỉ sau bà Hứa Thị Phấn, bà Loan cũng là bị cáo kêu oan duy nhất đến nay. Do có con nhỏ nên chiều nay bị cáo vắng tòa và không nói lời sau cùng.

Cũng trong chiều nay, công tố bảo lưu quan điểm từng nêu tại tòa, qua đó đề nghị HĐXX tuyên phạt bà Hứa Thị Phấn 30 năm tù cho hai tội danh. Buộc bà Phấn bồi thường thiệt hại trên 6.300 tỷ đồng.

Các bị cáo còn lại có vai trò đồng phạm giúp sức, bị đề nghị tuyên phạt từ 2 năm đến 30 năm tù, trong đó có bị cáo được đề nghị cho hưởng án treo.

VKS cũng bảo lưu quan điểm đề nghị HĐXX tuyên Công ty Phương Trang trả số tiền còn nợ cho TrustBank (nay là CB) gần 4.000 tỷ đồng. Phần lãi suất được tính đến thời điểm cơ quan điều tra khởi tố vụ án…

>>> Đọc thêm: Đại án 6.000 tỉ đồng tại TrustBank: Đề nghị truy tố bà Hứa Thị Phấn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU