Các bến xe sẵn sàng tăng tốc dịp lễ

(VTC News) - Công ty quản lý bến xe Hà Nội cho biết, dịp lễ 30/4-1/5 sẽ tăng cường khoảng 350 lượt xe/ngày. Trong đó, bến xe Phía Nam là 120 lượt xe/ngày; bến xe Mỹ Đình là 180 lượt xe/ngày; bến xe Gia Lâm là 50 lượt xe/ngày.

Các bến xe tại Hà Nội nhận định, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài tới 4 ngày nên hành khách có nhu cầu về quê, du lịch khá đông, nhu cầu đi lại sẽ tăng cao, đặc biệt là hai ngày thứ 6 (29/4) và thứ 7 (30/4).

Ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc Bến xe Gia Lâm cho biết, lượng khách trong dịp này sẽ tăng hơn so với ngày thường từ 50 – 100%. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của khách, bến xe đã lên phương án sẽ tăng cường khoảng 50 lượt xe/ngày vào các ngày cao điểm của lượt khách đi. Và sẽ tăng cường khoảng 100 lượt xe/ngày sau kỳ nghỉ lễ.

Trong khi đó, dự kiến lượng hành khách sẽ tăng mạnh nên bến xe phía Nam cũng sẽ tăng tới 120 lượt xe/ngày vào dịp cao điểm khách đi và 150 lượt xe/ngày khi kỷ nghỉ lễ kết thúc.

Các bến xe lớn tại Hà Nội khẳng định sẽ không thiếu xe phục vụ hành khách trong kì nghỉ lễ 30/4-1/5. (Ảnh: Quang Tùng)

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết: “Trong hai ngày 29 và 30/4, lượng khách đổ về bến sẽ tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường. Các tuyến đông người đi lại chủ yếu tập trung vào các tuyến Hà Nội - Thanh Hóa, Thái Bình… Chúng tôi đảm bảo chắc chắn sẽ không thiếu xe cho hành khách đi nghỉ lễ.”

Còn tại bến xe Mỹ Đình những ngày thường lượng khách bình quân từ 8.000 – 10.000 khách/ngày, dịp 30/4 khoảng 30.000 khách nên cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị tới 180 lượt xe/ngày cho chiều khách đi và 150 lượt xe/ ngày cho chiều khách đổ về Hà Nội.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình khẳng định đảm bảo trật tự và lượng xe phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, các bến xe cũng đảm bảo việc tăng giá vé xe phải được tuân thủ đúng qui định của pháp luật. Không để xảy ra hiện tượng tự ý tăng giá vé. Nếu nhà xe nào vi phạm sẽ yêu cầu kỉ luật nghiêm và rút giấy phép chạy xe của tuyến đó. Được biết, tính cho đến thời điểm này những bến xe lớn tại Hà Nội cũng không có nhiều đơn vị đề nghi tăng giá vé. Mức tăng của một số đơn vị cũng chỉ dưới 10%.

TP.HCM vừa có quyết định tăng thêm 1.700 chuyến xe buýt của 17 tuyến trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Các tuyến xe buýt từ TP.HCM đi về các huyện ngoại thành, hoặc từ trung tâm TP đi về các tỉnh, TP ở những khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh… Trong đó tăng nhiều nhất phải kể đến tuyến Bến xe Chợ Lớn – Tân Vạn (tăng 144 chuyến), bến xe miền Tây – bến xe An Sương (tăng 168 chuyến)…

Ngoài ra, các tuyến xe buýt đến các khu du lịch nổi tiếng, khu vui chơi – giải trí thu hút đông du khách cũng sẽ được tăng cường thêm nhiều xe như Mộc Bài, Đầm Sen, Đại Nam, Suối Tiên…

Song song đó, Trung tâm vận tải hành khách công cộng TP.HCM cũng quyết định tạm ngưng 2 tuyến xe buýt số 50 (ĐH Bách Khoa TP.HCM – ĐHQG TP.HCM) và 52 (Bến Thành – ĐH Quốc tế TP.HCM) từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5, do các tuyến này chỉ phục vụ SV, trong ngày nghỉ lễ nên lượng di chuyển khá thấp.

Lãnh đạo Trung tâm vận tải hành khách công cộng TP.HCM cũng cho biết, sẽ tổ chức theo dõi sát sao tình hình đi lại của các tuyến xe buýt không tăng chuyến, nếu có nhu cầu tăng đột biến cũng sẽ được điều động xe tăng cường, nhằm giải tỏa lượng hành khách tồn đọng trong các bến xe, phục vụ người dân đi lại tốt hơn trong dịp lễ sắp tới.

Việt Dũng

Quang Tùng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN