Các bến phà ở TP.HCM hoạt động trở lại sau bão số 9

(VTC News) - Hơn 1 ngày tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng từ cơn bão số 9, hôm nay, các bến phà ở TP.HCM sẽ tiếp tục hoạt động trở lại, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Sáng 26/11, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đã phát đi thông báo cho phép phà, đò ngang, đò dọc, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng trở lại hoạt động bình thường ở TP.HCM.

Theo đó, các bến phà hoạt động trở lại từ 5h sáng và các tuyến đối với đò ngang, đò dọc, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng cũng trở lại hoạt động bình thường lúc 9g sáng nay.

Cac ben pha o TP.HCM hoat dong tro lai sau bao so 9 hinh anh 1

Phà Bình Khánh hoạt động trở lại sau cơn bão số 9. Ảnh: Song Ngư

Hai bến phà lớn nhất TP.HCM gồm phà Bình Khánh nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP.HCM và phà Cát Lái nối TP.HCM với Đồng nai đã được phép hoạt động trước đó.

"Phà Bình Khánh đã hoạt động vào lúc 4h45 ngày 26/11. Do tình hình thời tiết khu vực quận 2 thuận lợi, phà Cát Lái đã được phép hoạt động từ 23h30 ngày 25/11", lãnh đạo Xí nghiệp Quản lý Phà Thanh niên xung phong cho biết.

Trước đó, do không biết thông tin phà ngưng hoạt động nên rất đông người dân có lộ trình lưu thông qua đây đến phà nhưng không được qua sông. Thống kê sơ bộ có khoảng hơn 200 người phải lưu trú lại tại huyện Nhà Bè đợi đến sáng nay mới tiếp tục được lộ trình.

Trước đó, để đối phó với cơn bão số 9, đảm bảo an toàn cho người dân nên UBND TP.HCM đã chỉ đạo khẩn tạm ngưng hoạt động tất cả các bến phà, tàu ngang, dọc….cho đến khi có thông tin mới nhất.

>>> Đọc thêm: Mưa ngập lịch sử ở TP.HCM: Rắn rết bơi vào nhà, ăn tiệc cưới trong biển nước

Những phận đời trong đêm mưa ngập sâu chưa từng có ở TP.HCM

Những phận đời trong đêm mưa ngập sâu chưa từng có ở TP.HCM

Đến rạng sáng 26/11, một số tuyến đường ở TP.HCM vẫn còn ngập sâu, phía trên vỉa hè, nhiều người vô gia cư vẫn nằm ngủ co ro trong mưa, gió bên vệ đường.
Mưa ngập lịch sử ở TP.HCM: Rắn rết bơi vào nhà, ăn tiệc cưới trong biển nước

Mưa ngập lịch sử ở TP.HCM: Rắn rết bơi vào nhà, ăn tiệc cưới trong biển nước

Cơn mưa kéo dài suốt ngày 25/11 khiến toàn TP.HCM chìm trong biển nước, cá, rắn rết tung tăng bơi vào nhà khiến người dân nơm nớp sợ hãi.
SONG NGƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU